เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 26 เมษายน 2024, 07:36:20
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลท่องเที่ยว-โพสรูป
| |-+  ห้องโพสรูป-ภาพประทับใจ (ผู้ดูแล: ap.41)
| | |-+  ตามหาที่มา ไก สาหร่าย น้ำโขง
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] 3 พิมพ์
ผู้เขียน ตามหาที่มา ไก สาหร่าย น้ำโขง  (อ่าน 4419 ครั้ง)
krirung
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,992



« ตอบ #20 เมื่อ: วันที่ 27 มกราคม 2012, 16:55:43 »

 เจ๋ง เดียวกาดนัดวันอาทิตย์ไปหาซื้อไกมากินดีกว่าครับ เห็นภาพแล้วอยากกินข้าวอีกล่ะ  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
ap.41
ตอบแทนคุณแผ่นดิน
ผู้ดูแลบอร์ด
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19,008


ไม่มีเทพไม่มีโปร..มีแต่เราที่จะก้าวไปพร้อมกัน...


« ตอบ #21 เมื่อ: วันที่ 27 มกราคม 2012, 17:14:42 »

โอ้ นึกว่าท่านโพสจบแล้ว ขออภัยครับที่โพสแทรกกลาง  อายจัง

สอบถามนิดนึงครับ

ไก กับ เตา

อันนี้อันเดียวกันมั้ยครับ

เมื่อก่อนชอบกินยำเตามากเลย เอามาฉาบไฟอ่อนๆ ก็อร่อย

เดี๋ยวนี้อยู่ในเมืองไม่ได้กินมาหลายปีแล้วครับ  ร้องไห้
เพื่อนทาง fb บอกว่า เตา เกิดในน้ำนิ่ง  ไก เกิดจากที่น้ำไหลตลอด ครับ
IP : บันทึกการเข้า

bm farm
หัวหมู่ทะลวงฟัน
ผู้ดูแลบอร์ด
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,575


canon eos


« ตอบ #22 เมื่อ: วันที่ 27 มกราคม 2012, 17:54:12 »

 ยิ้มกว้างๆ....น้ำโขงลดไปเยอะเลยนะครับ....
IP : บันทึกการเข้า

ยิ้มกว้างๆ .....อ่านกฏ,กติกาการใช้งานเวบบอร์ดด้วยครับ.....
^o^__หมูฉึกๆ__^o^
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 669



« ตอบ #23 เมื่อ: วันที่ 27 มกราคม 2012, 19:39:39 »

โอ้ นึกว่าท่านโพสจบแล้ว ขออภัยครับที่โพสแทรกกลาง  อายจัง

สอบถามนิดนึงครับ

ไก กับ เตา

อันนี้อันเดียวกันมั้ยครับ

เมื่อก่อนชอบกินยำเตามากเลย เอามาฉาบไฟอ่อนๆ ก็อร่อย

เดี๋ยวนี้อยู่ในเมืองไม่ได้กินมาหลายปีแล้วครับ  ร้องไห้
เพื่อนทาง fb บอกว่า เตา เกิดในน้ำนิ่ง  ไก เกิดจากที่น้ำไหลตลอด ครับ

ตามนั้นครับ เตาจะเส้นเล็กกว่าไก และเกิดในน้ำนิ่ง ครับ ยิ้มกว้างๆ
IP : บันทึกการเข้า
WH_Y
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,222



« ตอบ #24 เมื่อ: วันที่ 27 มกราคม 2012, 19:43:31 »

..เพิ่งเคยเห็นนี่แหละค่ะ ไกน้ำโขง เป็นเส้นยาวๆๆ..ขอบคุณนะคะที่ถ่ายภาพมาให้ได้ชมกันค่ะ. ยิ้มกว้างๆ
IP : บันทึกการเข้า
ⒷⒼ*
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,369

นิพพานคือนิรันดร์


« ตอบ #25 เมื่อ: วันที่ 27 มกราคม 2012, 21:06:51 »

เป็นภาพที่หาดูได้ยากนัก ขอบคุณที่ถายมาให้ดูนะครับ  ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
inhermood
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 260



« ตอบ #26 เมื่อ: วันที่ 27 มกราคม 2012, 21:18:27 »

ขอบคุณ จขกท ครับเป็นวิทยาทานมากๆๆๆๆ

ผมเพิ่งจะเคยเห็นนี้แหละครับ ตอนแรกเห็นขายนึกว่าที่เค้าเอามาทำสาหร่ายแผ่นๆ
IP : บันทึกการเข้า

สบายๆ
หยอยคุง
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,446


จำหน่าย ชุดยูนิฟอร์มสำเร็จรูป.........


« ตอบ #27 เมื่อ: วันที่ 27 มกราคม 2012, 23:11:27 »

ผมมักขนาดนิ ไกยี............
ตี้เปิ้นทอดเป๋นแผ่นๆนั้นก่าแม่นเน้อ ลำขนาด.............
 ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

https://www.facebook.com/WasakornTeekasang
 เบอร์08363616ห้าสี่/090-5419หกหกหก
https://www.facebook.com/harrotchiangmai/
จำหน่าย ชุดยูนิฟอร์มสำเร็จรูป ซ๊ะป๊ะอย่าง...
Kho_dej
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 242


ทําแล้วเสียใจ ยังดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทํา


« ตอบ #28 เมื่อ: วันที่ 28 มกราคม 2012, 08:40:42 »

เป็นภาพที่หาดููได้ยากมาก ขอบคุณเจ้าของกระทู้ครับ
IP : บันทึกการเข้า
ปวดตับ
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,555


ถ่ายรูปคือความสุข ..


« ตอบ #29 เมื่อ: วันที่ 28 มกราคม 2012, 08:56:13 »

โอ้ นึกว่าท่านโพสจบแล้ว ขออภัยครับที่โพสแทรกกลาง  อายจัง

สอบถามนิดนึงครับ

ไก กับ เตา

อันนี้อันเดียวกันมั้ยครับ

เมื่อก่อนชอบกินยำเตามากเลย เอามาฉาบไฟอ่อนๆ ก็อร่อย

เดี๋ยวนี้อยู่ในเมืองไม่ได้กินมาหลายปีแล้วครับ  ร้องไห้
เพื่อนทาง fb บอกว่า เตา เกิดในน้ำนิ่ง  ไก เกิดจากที่น้ำไหลตลอด ครับ

ขอบคุณครับ มิน่า แม่ห้ามไม่ให้กิน . . . กะเอาไกมาผัดกิน โดนด่าแหลกเลย  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
IP : บันทึกการเข้า

อนิจจาผู้ไม่เคยมีความฝัน ... ไม่มีวันได้เจอสุข
ap.41
ตอบแทนคุณแผ่นดิน
ผู้ดูแลบอร์ด
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19,008


ไม่มีเทพไม่มีโปร..มีแต่เราที่จะก้าวไปพร้อมกัน...


« ตอบ #30 เมื่อ: วันที่ 28 มกราคม 2012, 08:57:28 »

เป็นภาพที่หาดููได้ยากมาก ขอบคุณเจ้าของกระทู้ครับ
ผมมักขนาดนิ ไกยี............
ตี้เปิ้นทอดเป๋นแผ่นๆนั้นก่าแม่นเน้อ ลำขนาด.............
 ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม

ขอบคุณ จขกท ครับเป็นวิทยาทานมากๆๆๆๆ

ผมเพิ่งจะเคยเห็นนี้แหละครับ ตอนแรกเห็นขายนึกว่าที่เค้าเอามาทำสาหร่ายแผ่นๆ
เป็นภาพที่หาดูได้ยากนัก ขอบคุณที่ถายมาให้ดูนะครับ  ยิงฟันยิ้ม
..เพิ่งเคยเห็นนี่แหละค่ะ ไกน้ำโขง เป็นเส้นยาวๆๆ..ขอบคุณนะคะที่ถ่ายภาพมาให้ได้ชมกันค่ะ. ยิ้มกว้างๆ
วันไหนว่างๆจะไปเช้าๆครับคนมาเก็บกันเยอะมากน่าสนุกบ้างก็เล่นน้ำกัน


* DSC_0148.JPG (358.89 KB, 1000x759 - ดู 279 ครั้ง.)

* DSC_0145.JPG (390.14 KB, 1000x759 - ดู 247 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า

☺ (ต้นฟ้า1 อิดเหนื่อย) ☺
มีเงินล้นฟ้า ไม่เท่าค่าของคน
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,194


** ความสุขเล็กๆ **


« ตอบ #31 เมื่อ: วันที่ 28 มกราคม 2012, 09:00:58 »

 ตกใจ ตกใจ :oเอามาทอดกรอบครับท่าน ap น้ำใสไหลเย็น อิอิ
IP : บันทึกการเข้า

รับซื้อ-ขายมือถือ มือ 2 ทุกรุ่น ราคามิตรภาพ Line id = spphone  อิดเหนื่อย
ap.41
ตอบแทนคุณแผ่นดิน
ผู้ดูแลบอร์ด
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19,008


ไม่มีเทพไม่มีโปร..มีแต่เราที่จะก้าวไปพร้อมกัน...


« ตอบ #32 เมื่อ: วันที่ 28 มกราคม 2012, 09:05:37 »

ตกใจ ตกใจ :oเอามาทอดกรอบครับท่าน ap น้ำใสไหลเย็น อิอิ
เอามาลงเพิ่มให้ชมกันเต็มๆอิ่ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม


* DSC_0159.JPG (330.57 KB, 1000x759 - ดู 413 ครั้ง.)

* DSC_0173.JPG (115.18 KB, 1000x759 - ดู 256 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า

☺ (ต้นฟ้า1 อิดเหนื่อย) ☺
มีเงินล้นฟ้า ไม่เท่าค่าของคน
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,194


** ความสุขเล็กๆ **


« ตอบ #33 เมื่อ: วันที่ 28 มกราคม 2012, 09:07:54 »

ตกใจ ตกใจ :oเอามาทอดกรอบครับท่าน ap น้ำใสไหลเย็น อิอิ
เอามาลงเพิ่มให้ชมกันเต็มๆอิ่ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม

ตกใจ ตกใจ ตกใจ ออกแนวนู๊ดนะครับ 555+
IP : บันทึกการเข้า

รับซื้อ-ขายมือถือ มือ 2 ทุกรุ่น ราคามิตรภาพ Line id = spphone  อิดเหนื่อย
ap.41
ตอบแทนคุณแผ่นดิน
ผู้ดูแลบอร์ด
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19,008


ไม่มีเทพไม่มีโปร..มีแต่เราที่จะก้าวไปพร้อมกัน...


« ตอบ #34 เมื่อ: วันที่ 28 มกราคม 2012, 09:09:40 »

ตกใจ ตกใจ :oเอามาทอดกรอบครับท่าน ap น้ำใสไหลเย็น อิอิ
เอามาลงเพิ่มให้ชมกันเต็มๆอิ่ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม

ตกใจ ตกใจ ตกใจ ออกแนวนู๊ดนะครับ 555+

5555555++นะ
ไก่ก่อนที่จะนำมาประกอบอาหารต่างๆนั้นเห็นว่าต้องผ่านขั้นตอนการทำความสะอาดหลายขั้นตอนนะครับ


* DSC_0161.JPG (325.55 KB, 1000x759 - ดู 492 ครั้ง.)

* DSC_0162.JPG (215.16 KB, 1000x759 - ดู 256 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า

ap.41
ตอบแทนคุณแผ่นดิน
ผู้ดูแลบอร์ด
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19,008


ไม่มีเทพไม่มีโปร..มีแต่เราที่จะก้าวไปพร้อมกัน...


« ตอบ #35 เมื่อ: วันที่ 28 มกราคม 2012, 09:15:57 »

ปิดท้ายด้วยทรายนุ๊มมมมมมมมมมมมมมมนุ่ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม


* DSC_0120.JPG (219.15 KB, 1000x759 - ดู 247 ครั้ง.)

* DSC_0126.JPG (263.86 KB, 1000x759 - ดู 236 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า

ap.41
ตอบแทนคุณแผ่นดิน
ผู้ดูแลบอร์ด
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19,008


ไม่มีเทพไม่มีโปร..มีแต่เราที่จะก้าวไปพร้อมกัน...


« ตอบ #36 เมื่อ: วันที่ 28 มกราคม 2012, 09:21:30 »

แถมครับเปรียบเทียบแม่น้ำโขงทั้งสองฝั่งครับ


* catsไก.jpg (221.26 KB, 1000x800 - ดู 249 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า

ap.41
ตอบแทนคุณแผ่นดิน
ผู้ดูแลบอร์ด
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19,008


ไม่มีเทพไม่มีโปร..มีแต่เราที่จะก้าวไปพร้อมกัน...


« ตอบ #37 เมื่อ: วันที่ 28 มกราคม 2012, 12:05:24 »

โอ้ นึกว่าท่านโพสจบแล้ว ขออภัยครับที่โพสแทรกกลาง  อายจัง

สอบถามนิดนึงครับ

ไก กับ เตา

อันนี้อันเดียวกันมั้ยครับ

เมื่อก่อนชอบกินยำเตามากเลย เอามาฉาบไฟอ่อนๆ ก็อร่อย

เดี๋ยวนี้อยู่ในเมืองไม่ได้กินมาหลายปีแล้วครับ  ร้องไห้
เพื่อนทาง fb บอกว่า เตา เกิดในน้ำนิ่ง  ไก เกิดจากที่น้ำไหลตลอด ครับ

ขอบคุณครับ มิน่า แม่ห้ามไม่ให้กิน . . . กะเอาไกมาผัดกิน โดนด่าแหลกเลย  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
เพิ่มเติมเน้อ
สาหร่ายไก เป็นสาหร่ายน้ำจืดสีเขียวสกุล Cladophora ที่พบทางภาคเหนือของประเทศไทย โดยเฉพาะแถบ แม่น้ำน่าน ในอำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน และแม่น้ำโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ซึ่งสาหร่ายชนิดนี้สามารถนำมารับประทานได้
ชื่อพื้นเมืองมีหลายชื่อครับมีหลายชื่อได้แก่ ไกเหนียวหรือไกค้าง, ไกเปื้อยหรือไกไหม,ไกต๊ะ,สาหร่ายไก,สาหร่ายไคร,ไกค่าว เตา (ภาคเหนือ) นิยมนำมายำใส่ปลาทู มะเขือเปาะ
สาหร่ายไกมี 3 ชนิด คือ

    ไกเหนียว (ไกค้าง) - มีสีเขียวเข้ม ลักษณะยาว ไม่แตกแขนง เนื้อไม่ฟู มีน้ำหนักพอสมควร มีความยาวประมาณ 2 เมตร
    ไกเปื้อย (ไกไหม) - ลักษณะจะเกาะอยู่กับหินเป็นกระจุกแล้วจึงกระจายแผ่ออกเป็นฝอยจำนวนมาก ลักษณะเส้นจะเหนียวและลื่น มีสีเขียวซีด มีความยาวประมาณ 80 เซนติเมตร
    ไกต๊ะ - ลักษณะเป็นกระจุกอยู่ปนกับไกไหม ลักษณะเส้นจะสั้นและลื่นมาก
IP : บันทึกการเข้า

พลายชุมพล
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,631


« ตอบ #38 เมื่อ: วันที่ 28 มกราคม 2012, 12:10:14 »

ขอบคุณภาพสวยๆครับ.....น้ำโขงฝังไทยกับลาว ทําไมมันคนละเรื่องเลย ของเขาสะอาดและสวยน่าเล่นจริงๆ
IP : บันทึกการเข้า
ap.41
ตอบแทนคุณแผ่นดิน
ผู้ดูแลบอร์ด
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19,008


ไม่มีเทพไม่มีโปร..มีแต่เราที่จะก้าวไปพร้อมกัน...


« ตอบ #39 เมื่อ: วันที่ 28 มกราคม 2012, 12:34:38 »

ขอบคุณภาพสวยๆครับ.....น้ำโขงฝังไทยกับลาว ทําไมมันคนละเรื่องเลย ของเขาสะอาดและสวยน่าเล่นจริงๆ
วันเดียวกันแต่คนละฝั่งแหะๆ  เพราะว่าฝั่งไทยบริเวณที่หมู่บ้านมีแม่น้ำสาขาหลายสายไหลลงมาสมทบเช่น แม่น้ำกก น้ำบง น้ำแอบ น้ำคำ ประกอบกับมีการก่อสร้างท่าเรือแห่งใหม่เลยส่งผลให้น้ำโขงฝั่งไทยเป็นแบบนี้ครับ
ฝังลาวยังคงความเป็นธรรมชาติสูงมากครับไม่มีแม่น้ำสาขา ไม่มีการก่อสร้้างใดๆ ปัจจุบันคนลาวยังคงลงมาอาบน้ำที่ริมโขงอยู่ทุกเย็นครับ
IP : บันทึกการเข้า

หน้า: 1 [2] 3 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!