เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 20 กรกฎาคม 2024, 12:53:08
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  บอร์ดกลุ่มชมรม
| |-+  ชมรมคนรักรถ
| | |-+  ยี่ห้อรถหรูมีอะไรบ้าง? ไม่ได้มีดีแค่แพง แต่ทั้งแกร่งและปลอดภัย
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน ยี่ห้อรถหรูมีอะไรบ้าง? ไม่ได้มีดีแค่แพง แต่ทั้งแกร่งและปลอดภัย  (อ่าน 1601 ครั้ง)
smanpruksa
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 126


« เมื่อ: วันที่ 12 มกราคม 2023, 13:51:35 »

การได้เป็นเจ้าของรถยนต์หรูราคาแพง เป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน เพราะนอกจากจะเป็นความภาคภูมิใจในน้ำพักน้ำแรงของตัวเองแล้ว รถยนต์ราคาแพงจะมีความแข็งแกร่งและทนทานต่ออุบัติเหตุและการเฉี่ยวชนต่างๆ มากมาย แต่ที่สำคัญกว่านั้นมักมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่กว่า เพราะหากขับขี่ด้วยความประมาท แม้ผู้ขับขี่จะปลอดภัย แต่ก็อาจสร้างความเสียหายให้กับผู้ร่วมใช้ถนนได้อย่างมากมาย (เสี่ยเบนท์ลีย์ เดินขึ้นแท็กซี่หลังชนปาเจโร https://hilight.kapook.com/view/230084) แล้วรถยนต์หรูมียี่ห้อไหนบ้าง ราคาประมาณเท่าไร?

1.   Rolls-Royce (โรลส์-รอยซ์)
 
แบรนด์รถยนต์จากประเทศอังกฤษที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานมาตั้งแต่ปี 1904 ก่อตั้งโดย Charles Rolls และ Henry Royce  (เฟดริก เฮนรี่ รอยซ์ และ ชาร์ล โรลส์)  ที่ต่างก็มีความสนใจในวิศวกรรมเครื่องกล และอุตสาหกรรมรถยนต์ทั้งคู่ จนร่วมกันทำแบรนด์ Rolls-Royce ขึ้นมา และจดทะเบียนในนาม Rolls-Royce Limited ผลิตรถยนต์ที่มีความหรูหราหลากหลายรุ่นเข้าสู่ตลาด โดยเฉพาะรุ่นที่มีชื่อเสียงอย่าง Phantom V ที่มีลูกค้าเป็น Queen Elizabeth และ บุคคลที่มีชื่อเสียงมากมาย นอกจากนี้ Roll-Royce Limited ยังมีสายการผลิตเครื่องยนต์สำหรับเครื่องบินที่ยังครองตลาดมาได้จนถึงปัจจุบันอีกด้วย

2.   Bugatti (บูกัตติ)
 
Bugatti เป็นแบรนด์ซูเปอร์คาร์และไฮเปร์คาร์ ที่มีต้นกำเนิดในฝรั่งเศส ที่ปัจจุบันก็มีอายุกว่า 110 ปี อยู่ภายใต้บริษัทที่ชื่อ Bugatti Rimac ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือ Volkswagen Group ก่อตั้งขึ้นในปี 1909 โดยคุณ Ettore Bugatti ถือเป็นแบรนด์ซูเปอร์คาร์และไฮเปอร์คาร์ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องสมรรถนะ และความเร็ว โดยมีรถยนต์ที่ทำความเร็วติดอันดับโลกอยู่หลายรุ่น อย่างเช่น รุ่น Veyron EB 16.4 ที่ทำความเร็วได้สูงสุดถึง 408.47 กม./ชม. ทำสถิติรถ Production Car หรือรถที่มีขายให้สาธารณชนทั่วไป ที่เร็วที่สุดในโลก ปี 2005หรือรุ่น Veyron 16.4 Super Sport ที่ทำความเร็วได้สูงสุดถึง 431.072 กม./ชม. ทำลายสถิติเร็วที่สุดในโลกปี 2010

3.   Pagani Huayra (ปากานี ฮูไอร่า)
 
Pagani Huayra เป็นไฮเปอร์คาร์แบรนด์อิตาเลียน โดยนายโฮราซิโอ ปากานี (Horacio Pagani) ชาวอาเจนติเนียน ได้ก่อตั้ง ปากานี โอโตโมบีลี (Pagani Automobili S.p.A.) ในปี 1992 และเปิดตัวไฮเปอร์คาร์อย่าง Pagani Zonda C12 ออกมาโดยใช้เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.0 ลิตร ของ Mercedes-Benz แต่กลับมีพลังน่าอัศจรรย์ยิ่งกว่าเจ้าของเครื่องจนโด่งดังมาถึงปัจจุบัน ดีไซน์ของ Pagani Huayra มีสัดส่วนและเรือนร่างที่อลังการแบบไฮเปอร์คาร์แล้วยังมีรายละเอียดซับซ้อน ล้ำสมัย สามารถสะกดทุกสายตาให้จ้องมองได้ทุกครั้งที่ปรากฏตัว ตั้งแต่ไฟหน้า ช่องลมบนฝากระโปรง กระจกมองข้างทรงใบไม้ที่มีก้านลู่ลม ประตูกางเปิด-เข้าออกได้แบบปีกนก

4.   Koenigsegg (เคอนิกเส็กก์)
 
Koenigsegg ได้ถือกำเนิดขึ้นโดย Christian Von Koenigsegg (คริสเตียน ฟอน เคอนิกเส็กก์) ชายหนุ่มในวัยเพียง 22 ปี ผู้ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากความใฝ่ฝันในวัยเยาว์ที่อยากผลิตรถเป็นของตัวเอง ได้ตัดสินใจเปิด Koenigsegg Automotive AB บริษัทไฮเปอร์คาร์สัญชาติสวีเดน ซึ่งปัจจุบันสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมือง Ängelholm โดยรถ Koenigsegg ทุกคันที่ผลิตที่โรงงานแห่งนี้ จะประทับตรา “Flying Ghost” อันเป็นสัญลักษณ์ของฝูงบินขับไล่ไอพ่นที่ 1 ของกองทัพอากาศสวีเดน

Koenigsegg ตั้งมั่นในปณิธานที่จะสร้างรถยนต์ที่มีความสมบูรณ์แบบ และทุกรายละเอียดองค์ประกอบของรถจะต้องทำงานร่วมกันอย่างลงตัวเพื่อประสิทธิภาพการขับขี่สูงสุด (Ultimate performance) ซึ่งทุกขั้นตอนตั้งแต่การผลิตโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ ไปจนถึงการตกแต่งภายในของ “Koenigsegg” ถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยมือ รถทุกคันจึงเปรียบดั่งงานศิลป์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ สร้างขึ้นตามมาตรฐานสูงสุด

5.   Lamborghini (ลัมโบร์กินี)
 
ลัมโบร์กินีกำเนิดขึ้นมาครั้งแรกในปี 1962 โดย เฟร์รุชชิโอ สัมโบร์กินี นักธุรกิจชาวอิตาลีผู้สร้างตัวจากเงินเพียงไม่กี่หมื่นลีร์ สู่นักธุรกิจระดับมัลติมิลเลียนแนร์ ผู้มีกิจการใหญ่โตในการอุตสาหกรรมรถแทรกเตอร์ และเครื่องปรับอากาศ โดยแบ่งเงินส่วนหนึ่งในการก่อตั้ง บริษัท AUTOMOBILI FERRUCCIO LAMBORGHINI S.p.A ขึ้นมา โดยมีเป้าหมายที่จะผลิตรถสปอร์ทเพื่อขายแข่งกับแบรนด์อย่าง Ferrari โดยเฉพาะ ซึ่งปัจจุบันลัมโบร์กินีผลิตรถออกมาแล้ว 26 รุ่น โดยรุ่นแรกคือ Lamborghini350 GTV มีเครื่องยนต์ขนาด 3.5 ลิตร V12 280 แรงม้า เปิดตัวในปี 1963 และรุ่นล่าสุดออกมาในปี 2018 กับรุ่น LamborghiniUrus ซึ่งมีเครื่องยนต์ขนาด 3.9 ลิตร V8 660 แรงม้า

6.   Ferrari (เฟอร์รารี่)
 
เฟอร์รารี่เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของความเร็ว ความหรูหราและความรวย รวมถึงเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชื่อดังที่ประสบความสำเร็จ และมีการจำหน่ายไปทั่วโลก มีสีที่เป็นเอกลักษณ์ คือสีแดง (Rosso Corsa) ซึ่งเป็นของรถแข่งอิตาลี เฟอร์รารี่ ถือเป็นค่ายรถที่ประสบความสำเร็จในกีฬาฟอร์มูล่าวันมากที่สุด ปัจจุบันกิจการของ Ferrari คือออกแบบและผลิตรถแข่ง เป็นจุดเริ่มต้นของรถสปอร์ต และทีมแข่งรถที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานมากว่า 4 ทศวรรษ

7.   Aston Martin (แอสตัน มาร์ติน)
 
ยานยนต์สปอร์ตหรูสัญชาติอังกฤษ ก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1914 ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก ในเรื่องของการออกแบบที่สวยงาม รวมถึงประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ที่ประสบความสำเร็จในวงการรถแข่งสากล และยังเป็นที่รู้จักจากการเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ที่รู้จักกันทั่วโลกอย่าง James Bond (เจมส์ บอนด์) หรือพยัคฆ์ร้าย 007 ในฐานะรถยนต์คู่ใจของสายลับรหัส 007 มาแล้วมากกว่า 10 เรื่อง ด้วยรถยนต์คุณภาพเยี่ยมที่ถูกนำเสนออย่างต่อเนื่อง รวมถึงประสิทธิภาพการใช้งานอันดีเยี่ยม แม้ว่า Aston Martin จะขับผ่านอุปสรรคทางธุรกิจมากมาย ทั้งสงครามโลกถึงสองครั้ง การล้มละลาย รวมถึงการเปลี่ยนมือเจ้าของอีกหลายหน แต่ Aston Martin ก็ยังยืนหยัดเป็นตำนานและเป็นที่จดจำของคนทั่วโลก

ต่อให้มีรถยนต์ราคาแพงที่ช่วยการันตีความปลอดภัยให้คุณได้มากแค่ไหน ก็อาจหนีไม่พ้นจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ให้ประกันรถยนต์ตามโปรไฟล์ ช่วยการันตีความเสี่ยงให้คุณ "การันตีถูกจริง" ประกันรถยนต์ชั้น 1 ..โปรไฟล์ยิ่งดี ความเสี่ยงยิ่งต่ำ เบี้ยยิ่งถูก.. โปรไฟล์คุณอาจดีกว่าที่คุณคิด เบี้ยเริ่มต้น 6,999 บาท และยังถูกลงได้อีก หากเลือกแบบมีดีดัก และระบุชื่อผู้ขับขี่ (ลดสูงสุดเหลือเพียง 3,999 บาท) สนใจรายละเอียด คลิก https://www.smk.co.th/productmotordetail/20 หรือ โทร.1596 Line : smkinsurance และสามารถติดตามเนื้อหาสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://smkinsurance.blogspot.com/
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!