เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 04 ธันวาคม 2020, 18:17:57
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ตลาดกลางซื้อขายสินค้าออนไลน์
| |-+  ศูนย์รวมธุรกิจด้านการบริการ (ผู้ดูแล: CR.COM, B.E.)
| | |-+  รับว่าความ คดีที่ดิน มรดก และคดีต่างๆ ด้วยทีมทนาย ที่มีประสบการณ์
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน รับว่าความ คดีที่ดิน มรดก และคดีต่างๆ ด้วยทีมทนาย ที่มีประสบการณ์  (อ่าน 134 ครั้ง)
decho2526
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 112


« เมื่อ: วันที่ 07 ตุลาคม 2019, 21:04:26 »

รับปรึกษาและว่าความ
ดำเนินคดีแพ่ง คดีอาญา อาทิ คดีลักทรัพย์, คดีวิ่งราวทรัพย์, คดีชิงทรัพย์, คดีปล้นทรัพย์, คดีเช็ค, คดีฉ้อโกง, คดียักยอก, รับของโจร, คดีบุกรุก, คดีหมิ่นประมาท,
ดำเนินคดีทรัพย์สินทางปัญญา
ต่อสู้คดียาเสพติด
รับสืบทรัพย์ และบังคับคดี
รับจดทะเบียนหุ้นส่วน บริษัท
คดีที่ดิน มรดก ปรึกษาเรื่องที่ดิน
คดีความ ฟ้องอย่า คดีครอบครัว
คดีการรับบุตรบุญธรรม รับรองบุตร
คดีความต่างๆ ปรึกษาเราได้
คดีเด็กและเยาวชนกระทำผิดอาญา เช่น คดีลักทรัพย์, คดีทำร้ายร่างกาย
ร้องขอจัดการมรดก
ร้องขอตั้งผู้ปกครอง, ร้องขอตั้งผู้อนุบาล, ร้องขอให้เป็นผู้สาบสูญ

บริการปรึกษากฎหมายทนายความ

นักสืบ คือใคร ??
   นักสืบ เป็นผู้สอดแนม มักทำงานร่วมกับตำรวจหรือส่วนบุคคลอื่น ๆ ในภาษาอังกฤษอาจเรียกอื่นได้อีกว่า Private investigators (P.I. หรือ "private eyes") ในอีกนัยหนึ่งนักสืบมักมีบทบาทในนวนิยายต่าง ๆ เป็นผู้ไขคดีฆาตกรรมและคดีต่าง ๆ มากมาย

ข้อมูลการทำงานทนายความ+++
1. สภาพแวดล้อมในการทำงาน
สถานที่ทำงาน
   งานของทนายความมีทั้งงานในสำนักงาน ที่ต้องตรวจสอบและเตรียมเอกสาร  โดยสถานที่จะเหมือนกับสำนักงานทั่วไป คือมีโต๊ะประจำของแต่ละบุคคล ซึ่งสำนักงานทนายความแต่ละที่จะมีจำนวนคนไม่มากนัก  นอกเหนือจากนั้นยังมีงานที่ต้องออกไปติดต่อประสานงานนอกสำนักงาน เช่น ศาล  สถานีตำรวจ และสถานที่อื่นๆ เพื่อปฏิบัติภาระกิจทนายความตามที่ได้รับมอบหมาย ส่วนใหญ่ทำงานสัปดาห์ละ 40 ชั่วโมง แต่การทำงานล่วงเวลาเป็นเรื่องปกติในอาชีพนี้ อาจจะต้องมาทำงานในวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุด อยู่เสมอ
สภาพการทำงาน
   การปฏิบัติงานอาชีพนี้ ได้แก่ ผู้ทำงานเกี่ยวกับกฎหมาย ให้คำปรึกษาและให้บริการทางกฎหมายอื่นๆ รวมถึงการปฏิบัติงานทั่วๆไปเกี่ยวกับกฎหมาย เช่น การจัดทำเอกสารเกี่ยวกับกฎหมาย การว่าความคดีอาญา และคดีแพ่ง        ให้คำแนะนำแก่ลูกความเกี่ยวกับปัญหาบุคคล และธุรกิจในแง่ของกฎหมาย และทำแทนลูกความในเรื่องต่างๆ ดำเนินการฟ้องผู้ต้องหาต่อศาลในนามของเจ้าหน้าที่ฝ่ายบ้านเมือง ซึ่งงานส่วนใหญ่จะเกี่ยวของกับผลประโยชน์ของลูกความจึงมีความกดดันและต้องทำให้ลูกความได้รับผลประโยชน์ให้ได้มากที่สุด  


อาชีพนี้ต้องทำงานร่วมกับอาชีพ/ตำแหน่งงานใดบ้าง
   อาชีพทนายความนั้นต้องทำงานร่วมกับอาชีพที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของกระบวนการยุติธรรมอันประกอบด้วย ศาล อัยการ ตำรวจ ทหาร ราชทัณฑ์ ผู้พิพากษา ข้าราชกาลฝ่ายกฏหมาย นิติกรตามบริษัท เจ้าหน้าสินเชื่อ เจ้าหน้าเร่งรัดหนี้ นักสืบ ซึ่งทุกอาชีพที่กล่าวมานี้คืออาชีพที่มีความเกี่ยวข้องกับกระบวนการทางกฏหมายทั้งสิ้น แต่จะแล้วแต่รูปแบบของงานว่าเป็นคดีความแบบใด และต้องติดต่อประสานงานกับอาชีพใดเพื่อให้คดีความนั้นบรรลุผลสำเร็จไปได้ด้วยดี

2. คุณลักษณะของงาน
เป้าหมายของงาน/โจทย์ใหญ่ของงาน/ความท้าทายของงาน
   เป้าหมายของงานในอาชีพทนาย คือการทำตามความต้องการของลูกความ และบรรลุเป้าที่ตั้งไว้ของคดีนั้นๆ ความท้าทายอยู่ที่ความแตกต่างและความยากง่ายของแต่ละคดี ซึ่งมีความกดดันแต่ต่างกัน แต่ทุกๆงานไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่เราก็ต้องรับผิดชอบอย่างเต็มที่ บางคดีต้องใช้เวลาในการสืบค้นข้อมูลนานหลายปีก็ต้องมีความรับผิดชอบที่จะตามคดีนั้นๆอย่างเสมอเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของการทำงาน  

Work process
   1. ปฏิบัติงานทั่วไปเกี่ยวกับกฎหมาย เช่น ให้คำปรึกษาทางกฎหมาย จัดทำเอกสารเกี่ยวกับกฎหมาย
   2. ทำหน้าที่เป็นตัวแทนในเรื่องที่เกี่ยวกับกฎหมาย และดำเนินการแทนคู่ความทั้งทางอาญา และแพ่ง
   3. ตรวจสอบเรื่องราวต่างๆ และค้นตัวบทกฎหมายที่จะนำมาใช้โดยการศึกษาประมวล กฎหมาย พระราช กฤษฎีกา เทศบัญญัติ คำพิพากษาของศาลสูงที่มีมาแล้ว และกฎข้อ-บังคับที่ตราขึ้นไว้
   4. ให้คำแนะนำแก่ลูกความถึงสิทธิ และหน้าที่ตามกฎหมาย
   5. ทำการแทนลูกความในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับกฎหมาย จัดทำเอกสารเกี่ยวกับกฎหมาย และค้นหาบรรพต่างๆ ในประมวลกฎหมาย
   6. ว่าความ และดำเนินกระบวนการพิจารณาใดๆ ในศาลแทนคู่ความทั้งในคดีแพ่ง และคดีอาญา มีบทบาทในการสร้าง และรักษาความเป็นธรรมให้กับสังคม
   7. มีบทบาทในการคุ้มครอง ดูแลรักษาผลประโยชน์ของบุคคล และองค์กรธุรกิจเอกชนต่าง ๆ
   8. มีบทบาทในการให้คำปรึกษาแนะนำ ในการดำเนินการต่างๆ ให้ถูกต้องตามระเบียบ และกฎหมาย
   9. มีบทบาทเป็นคนกลางเพื่อไกล่เกลี่ยความขัดแย้งแห่งผลประโยชน์ด้วย
   10. อาจเชี่ยวชาญในงานกฎหมายสาขาใดสาขาหนึ่งโดยเฉพาะ
   11. อาจเป็นทนายความ หรือที่ปรึกษากฎหมายประจำองค์กร บรรษัท ห้างหุ้นส่วน บริษัท นิติบุคคล คณะบุคคล หรือเอกชนCareer path/ความก้าวหน้าของสายอาชีพ
   อาชีพทนายความ นอกจากจะประกอบอาชีพเป็นทนายความแล้วยังสามารถเป็นผู้ดูแลผลประโยชน์ของหน่วยงาน เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายของหน่วยงาน เป็นพนักงานอัยการ และก้าวไปสู่การเป็นผู้พิพากษาได้ และนอกจากนี้อาชีพทนายความเป็นอาชีพที่มีความชำนาญทางกฎหมายเป็นพิเศษ จึงเป็นอาชีพหนึ่งที่สามารถนำความรู้ไปปรับใช้กับอาชีพอื่นได้มากมาย เช่น นักการเมือง ทหารตำรวจ เจ้าหน้าที่เร่งรัดหนี้สิน เจ้าหน้าที่การเงิน หรือครู อาจารย์ ทนายความที่มีความสามารถ และมีความรู้ทางกฎหมายระหว่างประเทศอย่างดี อาจได้รับการว่าจ้างให้เป็นทนายความ ว่าความในต่างประเทศ หรืออาจเป็นตัวแทนของรัฐบาลในการเจรจาทางด้านกฎหมาย หรือสิทธิประโยชน์ของประเทศได้อีกด้วย

บุคลิก นิสัยของคนที่เหมาะจะทำอาชีพนี้
   1. ต้องมีใจรักในอาชีพ เพราะเป็นงานที่ต้องมีความเสียสละเพื่อผู้อื่น
   2. มีการใฝ่หาความรู้รอบตัวอยู่เสมอ
   3. มีวาทศิลป์ในการพูด
   4. ต้องเป็นคนซื่อตรง
   5. มีความสนใจในด้านกฏหมาย กระบวนการยุติธรรม
   6. ไม่เป็นผู้มีความประพฤติเสื่อมเสียบกพร่องในศิลธรรมอันดี
   7. ไม่เป็นผู้ได้กระทำการใด ซึ่งแสดงให้เห็นว่าไม่น่าไว้วางใจในความซื่อสัตย์สุจริต
   8. ชอบท่องจำ  เพราะกฏหมายมีมาตรต่างๆมากมายที่ต้องนำไปใช้ในการทำคดีความ
   9. ต้องซื่อตรงต่อลูกความ ผู้ร่วมงานอำนวยการความยุติธรรม ชุมชน ผู้ร่วมสำนักงาน และตนเอง

3. ทักษะ ความรู้ ความสามารถ
   มีความสนใจในด้านกฎหมาย กระบวนการยุติ-ธรรม และต้องชอบที่จะท่องจำ เพราะวิชานิติศาสตร์เป็นการเรียนที่ต้องท่องจำมาก เช่น กฎระเบียบ มาตราต่างๆ เป็นต้น
ผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า ต้องสอบเข้ารับการคัดเลือก หรือเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาคณะนิติศาสตร์ หลักสูตร 4 ปี สำเร็จการศึกษาได้รับปริญญาตรีทางนิติศาสตร์ หรือประกาศนียบัตรในวิชานิติศาสตร์ ซึ่งเทียบได้ไม่ต่ำกว่าปริญญาตรี จากสถาบันการศึกษาซึ่ง สภาทนายความเห็นว่าสถาบันนั้นมีมาตรฐานการศึกษาที่ผู้ได้รับปริญญาตรี หรือประกาศนียบัตรควรเป็นทนายความได้ และเป็นสมาชิกแห่งเนติบัณฑิตยสภา
เมื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี หรือเทียบเท่าต้องเข้ารับการอบรมจากสภาทนายความ โดยอบรมภาคทฤษฎีหลักสูตร 6 เดือน และอบรมภาคปฏิบัติ หลักสูตร 6 เดือน จึงสมัครเข้าสอบขอ ใบอนุญาตว่าความผ่านการทดสอบจะได้รับใบอนุญาตว่าความทั่วราชอาณาจักรจากสภาทนายความ    
มีความรู้ความสามารถในการเรียนรู้ประมวลกฏหมายทั้งหมด รู้ว่าเราต้องใช้กฏหมายไหนมารองรับการกระทำของลูกความ หรือโต้แย้งกับฝั่งตรงข้าม มีสติและการรับมือกับสถาณการณ์เฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี

4. เครื่องมือที่ใช้ในอาชีพนั้น
   หนังสือประมวลกฏหมาย เป็นสิ่งที่ทนายความมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องอ่านและศึกษาให้ละเอียด

การเลือกทนายว่าความ ++++
   ถ้าหากเลือกทนายความผิด แทนที่จะได้คนมาช่วยแก้ไขปัญหา หรือบรรเทาความเดือดร้อนของเราแล้ว อาจจะเป็นการสร้างปัญหาเพิ่มเป็นทวีคูณก็ได้ ถ้าผู้ที่ต้องการทนายความสามารถเตรียมตัวในการพบทนายความสามารถเตรียมตัวใน การพบทนายความได้ดีแล้วก็จะทำให้ทนายความสามารถทำงานให้ได้อย่างถูกต้อง รวดเร็ว เป็นการประหยัดเวลาของผู้ได้รับความเดือดร้อนและของทนายความได้อย่างดี และยังเป็นการลดความขัดแย้งของลูกความกับทนายความ ซึ่งทำให้คดีมรรยาททนายความลดน้อยลงไปด้วย คำแนะนำดังต่อไปนี้เป็นเพียงหลักเกณฑ์เบื้องต้นที่ควรปฏิบัติในการพบทนาย ความครั้งแรก

ขอดูใบอนุญาตทนายความ ++++
   ผู้ประกอบอาชีพทนายความต้องได้รับใบอนุญาตจากสภาทนายความเท่านั้น ซึ่งก่อนที่จะได้รับใบอนุญาตว่าความ ต้องได้รับการทดสอบว่าเป็นผู้ที่ต้องมีความรู้ทางด้านกฎหมาย และได้รับการฝึกฝนการใช้กฎหมายมาเป็นอย่างดี รวมทั้งได้รับการอบรมเกี่ยวกับจรรยาบรรณทางวิชาชีพแล้ว ซึ่งสภาทนายความมีอำนาจในการคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมมาเป็นทนายความ จึงเสมือนหนึ่งเป็นการรับรองว่า ผู้ที่ได้รับใบอนุญาตว่าความต้องเป็นผู้มีมาตรฐานการประกอบวิชาชีพขั้นต่ำแล้ว
   ผู้ที่ไม่ได้รับใบอนุญาตว่าความ หากมาทำการว่าความในศาล หรือแต่งฟ้องคำให้การ ฟ้องอุทธรณ์ แก้อุทธรณ์ ฟ้องฎีกา แก้ฎีกา คำร้อง หรือคำแถลง อันเกี่ยวแก่การพิจารณาในศาล เป็นการขัดต่อพระราชบัญญัติทนายความ พ.ศ.2528 มาตรา33 จะมีความผิดตามพระราชบัญญัติทนายความ พ.ศ.2528 มาตรา 82 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ
   เชื่อหรือไม่? ในปัจจุบันนี้ มีสำนักงานทนายความบางแห่งที่ประกอบกิจการมานานนับสิบปี โดยเจ้าของสำนักงานหรือผู้ประกอบการดังกล่าวไม่ได้รับใบอนุญาตว่าความ แต่จะทำการเป็นผู้ให้คำแนะนำทางด้านกฎหมาย เมื่อจะว่าความก็จะใช้ผู้ที่ได้รับใบอนุญาตว่าความดำเนินการในชั้นศาล บุคคลทั่วไปจะเห็นแต่ท่าทางภูมิฐาน พูดจะมีหลักมีเกณฑ์น่าเชื่อถือ โดยปกปิดเรื่องที่ไม่ได้รับใบอนุญาตว่าความหรือบางครั้งแอบอ้างว่าเป็น
ทนายความด้วย เมื่อให้คำแนะนำกฎหมายที่ผิดพลาดก็ไม่รับผิดชอบ หรือหากมีการละทิ้งงานหรือฉ้อโกง หรือหลอกลวงเงินของลูกความแล้ว สภาทนายความก็ไม่มีอำนาจเข้าไปลงโทษแต่อย่างใด ซึ่งเป็นช่องว่างของกฎหมาย สำนักงานคณะกรรมการมรรยาททนายความได้รับหนังสือร้องเรียนเกี่ยวกับ พฤติการณ์เหล่านี้หลายเรื่อง แต่ไม่อาจลงโทษบุคคลดังกล่าวได้ เพราะกฎหมายไม่ได้ให้อำนาจไว้ ในขณะนี้ สภาทนายความกำลังพยายามแก้ไขกฎหมายให้ครอบคลุมถึงการจดทะเบียนสำนักงานทนาย ความด้วย ซึ่งหากดำเนินการสำเร็จ ก็จะทำให้สภาทนายความมีอำนาจเข้าไปควบคุมการดำเนินการของสำนักงานทนายความ ที่ประพฤติมิชอบได้ อันจะเป็นปกป้องประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนอีกทางหนึ่งด้วย
   ทนายความบางคนอาจถูกสภาทนายความลงโทษเพราะประพฤติผิดมรรยาททนายความ โดยมีโทษห้ามทำการเป็นทนายความมีกำหนดไม่เกิน 3 ปีหรืออาจถูกลบชื่อออกจากทะเบียนทนายความ ถ้าทนายความดังกล่าวยังขืนไปว่าความในศาลหรือแต่งฟ้องคำให้การฟ้องอุทธรณ์ แก้อุทธรณ์ ฟ้องฎีกา แก้ฎีกา คำร้อง หรือคำแถลง อันเกี่ยวแก่การพิจารณาคดีในศาล กระบวนพิจารณาที่ดำเนินไปโดยทนายความดังกล่าวจะเสียไปทันที ซึ่งจะเป็นผลร้ายต่อลูกความด้วย ทนายความดังกล่าวอาจถูกศาลลงโทษฐานละเมิดอำนาจศาลก็ได้ ทนายความที่ถูกห้ามทำการเป็นทนายความแล้วยังขืนไปทำการว่าความ จะมีโทษตามพระราชบัญญัติทนายความ พ.ศ.2528 มาตรา 82 ประกอบกับมาตรา 33 ดังกล่าว ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับ
ไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หากการลงโทษเป็นเพียงห้ามทำการเป็นทนายความ ยังอาจถือได้ว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการขัดคำสั่งของคณะกรรมการสภาทนายความ หรือสภานายกพิเศษแห่งสภาทนายความ อันเป็นการประพฤติผิดมรรยาททนายความ ตามข้อบังคับสภาทนายความ ว่าด้วยมรรยาททนายความ พ.ศ.2529 หมวด 6 ข้อ 21 อีกส่วนหนึ่งด้วย ส่วนทนายความที่ถูกลบชื่อออกจากทะเบียนทนายความแล้ว ยังขืนทำการว่าความถือว่า ไม่ได้รับใบอนุญาตว่าความ ก็จะมีความผิดตามพระราชบัญญัติทนายความ พ.ศ.2528 มาตรา 82 ดังกล่าว มาแล้วข้างต้น แต่คนที่จะได้รับความเสียหายมากที่สุดก็ยังคงเป็นผู้เลือกหรือแต่งตั้ง
   ดังนั้น หากสอบถามแล้ว ได้ความยังไม่ชัดเจนหรือมีข้อสงสัย ก็สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ นายทะเบียนทนายความ หรือที่สำนักงานคณะกรรมการมรรยาททนายความ สภาทนายความ โทรศัพท์ 0-2629-1430 ต่อ 106, 107

ถามทนายความว่า มีความสัมพันธ์ส่วนตัวอะไรกับบุคคลที่จะเป็นคู่ความกับตนหรือไม่?
   หากมีการแต่งตั้งให้เป็นทนายความแล้ว ทนายความบางคนอาจจะมีผลประโยชน์ขัดกันในการทำหน้าที่เป็นทนายความให้แก่ลูกความ
สอบถามเรื่องค่าใช้จ่ายในคดี และค่าทนายความ
   ทนายความมีวิธีการเรียกค่าใช่จ่ายและค่าทนายความไม่เหมือนกัน ซึ่งโดยทั่วไปทนายความจะขอให้ลูกความเล่าเรื่องย่อแล้ว จะให้ความเห็นทางกฎหมาย แนวทางการปฏิบัติตามกฎหมายก่อน จึงจะกำหนดค่าใช้จ่ายและค่าทนายความ ซึ่งควรสอบถามรายละเอียดหรือข้อสงสัยเพื่อให้ทนายความอธิบายให้ชัดแจ้งด้วย

   ทนายความบางคนจะเรียกค่าใช้จ่ายและค่าทนายความเป็นการเหมาจ่ายตลอดทั้งสามศาล หรือเหมาจ่ายเป็นรายศาล บางรายจะเรียกค่าใช่จ่ายตามที่จ่ายจริงแยกต่างหากจากค่าทนายความ แยกกันแต่ละศาล

   ค่าใช้จ่ายในศาล หากเป็นคดีแพ่ง ต้องวางเงินค่าขึ้นศาล เป็นเงินร้อยละ 2.5 ของทุนทรัพย์ที่พิพาทกัน และกำหนดค่าขึ้นศาลสูงสุดที่ศาลจะเรียกไม่เกิน 200,000 บาท ถ้าเป็นคดีที่ไม่มีทุนทรัพย์ ต้องวางเงินค่าฤชาธรรมเนียม 200 บาท ค่าใบแต่งทนายความ 20 บาท ค่าคำร้อง 20 บาท คำขอ 10 บาท ค่าอ้างพยานเอกสารใบละ 5 บาท แต่ไม่เกิน 200 บาท ประมาณค่าคำร้อง คำขอ และค่าใช้จ่ายอื่นคดีละไม่เกิน 2,000 บาท
หากคดีมีการอุทธรณ์หรือฎีกา ก็ต้องเสียค่าขึ้นศาลในอัตราเดียวกันข้างต้น และต้องนำเงินค่าฤชาธรรมเนียมและค่าทนายความ ที่ศาลสั่งให้ใช้แทนอีกฝ่ายหนึ่ง ไปวางศาลด้วย ในกรณีที่ตัวความเป็นผู้ยากจน ก็อาจขอให้ทนายความยื่นคำร้องขอฟ้องคดีอย่างคนอนาถาได้ ซึ่งศาลจะมีคำสั่งให้ไต่สวนและมีคำสั่งต่อไป หากเป็นคดีอาญาไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายดังกล่าวมาทั้งหมด

   
มอบคดีให้ทนายความ
   เมื่อได้สอบถามปัญหาต่าง ๆ ดังกล่าวจนเป็นที่พอใจว่า จะว่าจ้างทนายความดังกล่าวแล้ว ก็ควรส่งมอบคดีให้ทนายความดำเนินการ โดยควรบันทึกข้อเท็จจริงแห่งคดีโดยละเอียด ระบุรายละเอียดของพยานเอกสารพยานบุคคล ที่อยู่ของพยานบุคคลดังกล่าว และวิธีการได้มาซึ่งพยานหลักฐานดังกล่าวเพื่อให้ทนายความสามารถทำงานต่อไป ได้อย่างรวดเร็วโดยควรให้ทนายความลงชื่อรับบันทึกและพยานเอกสารดังกล่าว เป็นหนังสือด้วย เพื่อไม่ต้องมาโต้แย้งกันในภายหลังว่า ทนายความได้รับเอกสารดังกล่าวไปแล้วหรือยัง

ทำสัญญาจ้างว่าความ
   ควรขอให้ทนายความทำหนังสือสัญญาจ้างว่าความให้ละเอียดถูกต้องตามที่ได้เจรจากันมา หากมีข้อความในหนังสือสัญญาข้อใดไม่ชัดเจนหรือไม่เข้าใจ ก็ขอให้ทนายความชี้แจง หรือขยายความในหนังสือสัญญาให้ชัดเจน เพื่อมิให้เป็นปัญหาในภายหลัง และผู้แต่งตั้งทนายความควรจะต้องปฏิบัติตามสัญญาจ้างว่าความให้เคร่งครัด

การเก็บเอกสาร
   ควรเก็บสำเนาเอกสารที่ส่งมอบให้แก่ทนายความตลอดจนเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดี หนังสือโต้ตอบระหว่างท่านกับทนายความให้เป็นหมวดหมู่ เพื่อประโยชน์ในการค้นหาและติดตามคดี หรือใช้อ้างอิงในภายหน้า

การติดตามผลคดีอย่างใกล้ชิด
   ควรติดตามผลคดีอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะได้มอบหมายให้ทนายความดำเนินการแล้วก็ตาม เพราะผลดีหรือผลเสียแห่งคดี ย่อมต้องตกแก่ตัวความเพียงฝ่ายเดียว หากละเลยไม่สนใจผลคดีแล้ว หากมีข้อผิดพลาดแล้วจะทำให้ไม่สามารถแก้ไขได้

แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมทันที
   หากคู่ความฝ่ายตรงข้ามติดต่อมาหรือมีข้อมูลอื่นเพิ่มเติม ต้องรีบแจ้งให้ทนายความทราบทันที เพราะข้อมูลบางอย่างที่ท่านเห็นว่าไม่สำคัญ อาจจะมีความหมายสำคัญต่อทนายความในการดำเนินคดีก็ได้ การให้ข้อมูลที่ถูกต้องตรงกับความเป็นจริง และรวดเร็วจะเป็นประโยชน์ในการดำเนินคดีอย่างยิ่ง

วันนัดของศาล
   ต้องจดจำวันนัดของศาลให้แม่นยำ มิฉะนั้นหากท่านไม่ไปศาลในวันนัด ไม่ว่าจะเป็นเพราะหลงลืมหรือไม่ก็ตาม คดีท่านอาจจะได้รับความเสียหาย โดยไม่มีทางแก้ไขได้

มีปัญหาข้อข้องใจเกี่ยวกับคดีให้สอบถามทนายความทันที
   เมื่อมีปัญหาสงสัยเกี่ยวกับคดีที่มอบหมายให้ทนายความ ให้รีบสอบถามหรือขอคำอธิบายจากทนายความทันที อย่ามัวแต่เกรงใจ ต้องสอบถามหรือขอคำอธิบายจนเข้าใจดี มิฉะนั้น ปัญหาข้อข้องใจดังกล่าวอาจทำให้ผลของคดีต้องได้รับความเสียหาย หรือกลายเป็นปัญหาใหญ่ติดตามมา หรืออาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดกับทนายความก็ได้


บริการจ้างนักสืบสืบหาที่อยู่ ที่ทำงาน ค้นทะเบียนบ้าน ทะเบียนรถ สืบชู้สาวสืบทรัพย์ สะกดรอยถ่ายภาพ

ทนายว่าความ
ปรึกษากฎหมายฟรี 061-1069577 ยากดีมีจนปรึกษาฟรี นักสืบราคาถูก
ปรึกษากฎหมาย, รับว่าความ , จ้างนักสืบ
รับว่าความ ดีที่ดิน มรดก และคดีต่างๆ ด้วยทีมทนาย ที่มีประสบการณ์ คุยกันก่อนได้โทรคุยกับทนายได้เลย
ปรึกษากฎหมายนครพนม
ปรึกษากฎหมายบึงกาฬ
ปรึกษากฎหมายสกลนคร
ปรึกษากฎหมายมุกดาหาร
ปรึกษากฎหมายอุบลราชธานี
ปรึกษากฎหมายหนองคาย
ปรึกษากฎหมายอำนาจเจริญ
ปรึกษากฎหมายหนองบัวลำภู
ปรึกษากฎหมายศรีสะเกษ
ปรึกษากฎหมายอุดรธานี
ปรึกษากฎหมายยโสธร
ปรึกษากฎหมายเลย
ปรึกษากฎหมายกาฬสินธุ์
ปรึกษากฎหมายร้อยเอ็ด
ปรึกษากฎหมายมหาสารคาม
ปรึกษากฎหมายสุรินทร์
ปรึกษากฎหมายขอนแก่น
ปรึกษากฎหมายอำนาจเจริญ
ปรึกษากฎหมายบุรีรัมย์
ปรึกษากฎหมายชัยภูมิ
ปรึกษากฎหมายโคราชนครราชสีมา
ปรึกษากฎหมายเชียงใหม่
ปรึกษากฎหมายเพชรบูรณ์
ปรึกษากฎหมาย-เชียงราย
ปรึกษากฎหมายแม่ฮ่องสอน
ปรึกษากฎหมายพะเยา
ปรึกษากฎหมายลำพูน
ปรึกษากฎหมายน่าน
ปรึกษากฎหมายลำปาง
ปรึกษากฎหมายพิษณุโลก
ปรึกษากฎหมายแพร่
ปรึกษากฎหมายอุตรดิตถ์
ปรึกษากฎหมายตาก
ปรึกษากฎหมายกำแพงเพชร
ปรึกษากฎหมายพิจิตร
ปรึกษากฎหมายนครสวรรค์
ปรึกษากฎหมายอุทัยธานี
ปรึกษากฎหมายชัยนาท
ปรึกษากฎหมายลพบุรี
ปรึกษากฎหมายสิงห์บุรี
ปรึกษากฎหมายสุโขทัย
ปรึกษากฎหมายปราจีนบุรี
ปรึกษากฎหมายสระบุรี
ปรึกษากฎหมายนครนายก
ปรึกษากฎหมายนครปฐม
ปรึกษากฎหมายอ่างทอง
ปรึกษากฎหมายราชบุรี
ปรึกษากฎหมายสุพรรณบุรี
ปรึกษากฎหมายอยุธยา
ปรึกษากฎหมายสมุทรสงคราม
ปรึกษากฎหมายสมุทรปราการ
ปรึกษากฎหมายสมุทรสาคร
ปรึกษากฎหมายสระแก้ว
ปรึกษากฎหมายตราด
ปรึกษากฎหมายจันทบุรี
ปรึกษากฎหมายระยอง
ปรึกษากฎหมายชลบุรี
ปรึกษากฎหมายฉะเชิงเทรา
ปรึกษากฎหมายเพชรบุรี
ปรึกษากฎหมายชุมพร
ปรึกษากฎหมายระนอง
ปรึกษากฎหมายสุราษฎร์ธานี
ปรึกษากฎหมายนครศรีธรรมราช
ปรึกษากฎหมายพังงา
ปรึกษากฎหมายกระบี่
ปรึกษากฎหมายตรัง
ปรึกษากฎหมายพัทลุง
ปรึกษากฎหมายภูเก็ต
ปรึกษากฎหมายสงขลา
ปรึกษากฎหมายคลองตัน
ปรึกษากฎหมายจรัญสนิทวงศ์
ปรึกษากฎหมายดาวคะนอง
ปรึกษากฎหมายดินแดง
ปรึกษากฎหมายธนบุรี
ปรึกษากฎหมายนวนคร
ปรึกษากฎหมายนวลจันทร์
ปรึกษากฎหมายบางนา
ปรึกษากฎหมายปทุมวัน
ปรึกษากฎหมายประชาชื่น
ปรึกษากฎหมายประตูน้ำ
ปรึกษากฎหมายปิ่นเกล้า
ปรึกษากฎหมายพระราม 2
ปรึกษากฎหมายพระราม 9
ปรึกษากฎหมายเพชรเกษม
ปรึกษากฎหมายรัชดาภิเษก
ปรึกษากฎหมายรัชโยธิน
ปรึกษากฎหมายรามคำแหง
ปรึกษากฎหมายวังหิน
ปรึกษากฎหมายวัชพล
ปรึกษากฎหมายสะพานควาย
ปรึกษากฎหมายสาธุประดิษฐ์
ปรึกษากฎหมายสามเสน
ปรึกษากฎหมายสีลม
ปรึกษากฎหมายสุขาภิบาล
ปรึกษากฎหมายสุขุมวิท
ปรึกษากฎหมายสุทธิสาร
ปรึกษากฎหมายอนุเสาวรีย์ชัย
ปรึกษากฎหมายอ่อนนุช
ปรึกษากฎหมายปากเกร็ด
ปรึกษากฎหมายบางใหญ่
ปรึกษากฎหมายคลองหลวง
ปรึกษากฎหมายธัญบุรี
ปรึกษากฎหมายลาดหลุมแก้ว
ปรึกษากฎหมายลำลูกกา
ปรึกษากฎหมายสามโคก
ปรึกษากฎหมายหนองเสือ
ปรึกษากฎหมายกระทุ่มแบน
ปรึกษากฎหมายบางพลี
ปรึกษากฎหมายบางบ่อ
ปรึกษากฎหมายพระประแดง
ปรึกษากฎหมายพุทธมณฑล
ปรึกษากฎหมายสามพราน
ปรึกษากฎหมายเมืองหัวหิน
ปรึกษากฎหมายบางรัก  
ปรึกษากฎหมายสาธร    
ปรึกษากฎหมายเซนส์หลุยส์    
ปรึกษากฎหมายสาธุประดิษฐ์    
ปรึกษากฎหมายบางแค      
ปรึกษากฎหมายภาษีเจริญ      
ปรึกษากฎหมายปิ่นเกล้า    
ปรึกษากฎหมายจรัญ  
ปรึกษากฎหมายบรมราชชนนี  
ปรึกษากฎหมายบางพลัด  
ปรึกษากฎหมายบางอ้อ  
ปรึกษากฎหมายบางกอกน้อย  
ปรึกษากฎหมายบางกอกใหญ่        
ปรึกษากฎหมายคลองสาน      
ปรึกษากฎหมายอิสรภาพ  
ปรึกษากฎหมายสาธร  
ปรึกษากฎหมายสวนผัก  
ปรึกษากฎหมายทุ่งมังกร        
ปรึกษากฎหมายราชพฤกษ์        
ปรึกษากฎหมายชัยพฤกษ์    
ปรึกษากฎหมายกัลปพฤกษ์  
กาญจนาภิเษก      
ปรึกษากฎหมายพุทธมลฑล
ปรึกษากฎหมายพระราม 2      
ปรึกษากฎหมายท่าพระ
ปรึกษากฎหมายรัชดาภิเษก      
ปรึกษากฎหมายพระราม 3    
ซ.วัดลาดปลาดุก    
ปรึกษากฎหมายแม้นศรี    
ปรึกษากฎหมายราษฎร์บูรณะ    
ปรึกษากฎหมายดาวคะนอง      
ปรึกษากฎหมายตลาดพลู        
ปรึกษากฎหมายพญาไท    
ปรึกษากฎหมายเจริญ    
ปรึกษากฎหมายปทุมวัน
ปรึกษากฎหมายมาบุญครอง    
ปรึกษากฎหมายสยาม    
ปรึกษากฎหมายศรีย่าน
ปรึกษากฎหมายเทเวศน์      
ทวีวัฒนา    
ปรึกษากฎหมายบางนา    
ปรึกษากฎหมายสี่แยกทศกันต์      
ปรึกษากฎหมายตลิ่งชัน      
ปรึกษากฎหมายสุขุมวิท    
ปรึกษากฎหมายประตูน้ำ    
ปรึกษากฎหมายวุฒากาศ      
ปรึกษากฎหมายจอมทอง      
ปรึกษากฎหมายท่าเกษตร
ปรึกษากฎหมายบางแวก    
ปรึกษากฎหมายบางหว้า    
ปรึกษากฎหมายวงเวียนใหญ่
ปรึกษากฎหมายลาดหญ้า    
ปรึกษากฎหมายสำราญราษฎร์    
ปรึกษากฎหมายเสาชิงช้า      
ปรึกษากฎหมายสาธุประดิษฐ์        
ปรึกษากฎหมายซ.วัดลาดปลาดุก        
ปรึกษากฎหมายซ.วัดศรีประวัติ    
ปรึกษากฎหมายสมเด็จเจ้าพระยา  
ปรึกษากฎหมายเจริญนคร  
ปรึกษากฎหมายเพชรเกษม      
ปรึกษากฎหมายบางรัก
ปรึกษากฎหมายยานนาวา      
ปรึกษากฎหมายเอกชัย      
ปรึกษากฎหมายกำนันแม้น        
ปรึกษากฎหมายเทเวศน์      
ปรึกษากฎหมายเทอดไท        
ปรึกษากฎหมายบางขุนเทียน      
ปรึกษากฎหมายท่าข้าม    
ปรึกษากฎหมายบางบอน      
ปรึกษากฎหมายสุขสวัสดิ์  
ปรึกษากฎหมายทุ่งครุ      
ปรึกษากฎหมายประชาอุทิศ              
ปรึกษากฎหมายลาพร้าว    
ปรึกษากฎหมายอนุสาวรีย์ชัย        
ปรึกษากฎหมายซ.อารีย์สัมพันธุ์          
ปรึกษากฎหมายอ้อมน้อย      
ปรึกษากฎหมายอ้อมใหญ่          
ปรึกษากฎหมายมหาชัย            
ปรึกษากฎหมายคลองขวาง        
ปรึกษากฎหมายบางมด  
ปรึกษากฎหมายหนองเเขม


* zk.jpg (138.07 KB, 960x300 - ดู 24 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!