เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 30 กรกฎาคม 2025, 05:54:04
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  ประธานหอการค้าคนใหม่
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน ประธานหอการค้าคนใหม่  (อ่าน 627 ครั้ง)
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,111


« เมื่อ: วันที่ 04 มีนาคม 2011, 13:31:47 »

เมืองพ่อขุนฯ ได้ประธานหอใหม่ - ดึงคนเก่าช่วย-กระจายงาน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   4 มีนาคม 2554 11:19 น.


   
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นายชวลิต สุธรรมวงศ์ อดีตรองประธานหอการค้า จ.เชียงราย หลายสมัย เจ้าของบริษัทชวลิตกิจเกษตร จำกัด อ.เมืองเชียงราย ที่ได้รับการโหวตให้ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานหอฯคนใหม่
เชียงราย - หอการค้าเชียงรายได้ตัวประธานหอฯคนใหม่แล้ว พร้อมดึงทีมอาวุโสร่วมเป็นกุนซือให้คนรุ่นใหม่ ดันเมืองพ่อขุนฯ เตรียมพร้อมรับมือทุนจีนที่ถาโถมเข้ามาต่อเนื่อง
       
       รายงานข่าวแจ้งว่า หอการค้าจังหวัดเชียงราย ได้จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี เพื่อเลือกตั้งประธานหอการค้าคนใหม่แทนนายวิรุณ คำภิโล ซึ่งหมดวาระลงหลังจากดำรงตำแหน่งมาได้ครบ 2 ปี ซึ่งผลการเลือกตั้งปรากฏว่า นายชวลิต สุธรรมวงศ์ รองประธานหอการค้า จ.เชียงราย หลายสมัย เจ้าของบริษัทชวลิตกิจเกษตร จำกัด อ.เมือง ได้รับเลือกตั้งให้เป็นประธานหอการค้า จ.เชียงราย คนใหม่ และได้มีการคัดสรรรองประธาน กรรมการฝ่ายต่างๆ เข้าร่วมคณะครบครัน โดยมีผู้ที่เป็นที่คุ้นเคยกันดีในแวดวงธุรกิจเข้าร่วมโดยเฉพาะนักธุรกิจชายแดน เช่น นายแสวง เครือวิวัฒนกุล เจ้าของโรงแรมวังคำ, นายบุญธรรม ทิพย์ประสงค์ ประธานหอการค้า อ.แม่สาย, นายประสาธน์ กิตตินา นักธุรกิจชายแดนด้าน อ.เชียงแสน ,นายธนิสร กระฎมพร ประธานชมรมพ่อค้าชายแดน อ.เชียงของ ฯลฯ
       
       นายชวลิตกล่าวว่า หอฯ เชียงรายยุคใหม่จะเน้นนโยบายใน 2 ด้านหลักๆ คือ การปรับโครงสร้างโดยจะดึงอดีตประธานหอการค้าเข้าไปช่วยงานเหมือนเดิมในตำแหน่งประธานอาวุโส แทนการปล่อยให้หมดวาระออกไป แล้วให้คณะกรรมการชุดใหม่เข้ามาบริการงานตามลำพัง
       
       นอกจากนี้ยังดึงคนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมการบริหารให้มากขึ้น ซึ่งโชคดีที่คณะกรรมการชุดนี้มีคนหนุ่มรุ่นใหม่เคยทำงานมาแล้วหลายสมัย โดยคนหนุ่มเหล่านี้มีอายุราวๆ 30-40 ปี ซึ่งจะมาทำงานร่วมกับผู้ที่ทรงคุณวุฒิอื่นๆ เพื่อขับเคลื่อนภาคธุรกิจเชียงรายได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป
       
       นายชวลิตกล่าวอีกว่า อีกนโยบายคือจะเน้นการกระจายการบริหารไปยังรองประธานฝ่ายต่างๆ ซึ่งจะไปคัดสรรทีมทำงานของตัวเอง เช่น ฝ่ายการค้าชายแดน ฝ่ายพาณิชย์ ฝ่ายการท่องเที่ยว ฯลฯ แต่ละทีมจะเป็นผู้ที่มีความชำนาญในแต่ละธุรกิจของตัวเองอยู่แล้วเพียงแต่นำองค์ความรู้และการค้นคว้าข้อมูลมารวมกันเพื่อเป็นฐานข้อมูลเชิงลึก สำหรับการให้บริการสมาชิกและภาคธุรกิจอื่นๆ รวมทั้งขับเคลื่อนตามแนวทางของหอการค้าต่อไป ซึ่งก็จะทำให้พวกเราขับเคลื่อนกันไปอย่างเป็นองคาพยพต่อไป
       
       ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงรายคนใหม่กล่าวด้วยว่า เป้าหมายคือต้องการให้หอการค้าเป็นประโยชน์ต่อภาคธุรกิจ จ.เชียงราย อย่างแท้จริง และสามารถรองรับการถาโถมเข้ามาของเศรษฐกิจจากประเทศจีน โดยเฉพาะถนนอาร์สามเอและสะพานข้ามแม่น้ำโขง เชื่อม อ.เชียงของ กับแขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ที่จะแล้วเสร็จในปี 2555 ซึ่งตนคาดหวังว่าทุกทีมจะแสดงฝีมือกันอย่างเต็มที่
       
       รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ขณะเดียวกัน นางเกศสุดา สังขกร ประธานชมรมชิปปิ้ง อ.เชียงแสน ได้เสนอในที่ประชุมให้ร่วมแก้ไขปัญหากรณีการค้าชายแดนทางเรือในแม่น้ำโขงที่ อ.เชียงแสน โดยระบุว่า ปัจจุบันการท่าเรือแห่งประเทศไทยและกรมเจ้าท่า เข้มงวดให้เรือสินค้าในแม่น้ำโขงซึ่งส่วนใหญ่ขนส่งสินค้าไทย-จีน ให้ไปใช้บริการที่ท่าเรือแห่งที่ 1 ซึ่งสร้างติดเมืองโบราณเชียงแสนในเขตเทศบาล ต.เวียงเชียงแสน และห้ามเรือแล่นหลังเวลา 18.00 น.แต่เนื่องจากท่าเรือคับแคบเรือเข้าเทียบท่าได้น้อย ทำให้เรือทะลักไปใช้บริเวณริมฝั่งหน้าวัดปงสนุก แต่ก็ถูกหน่วยงานต่างๆ ที่ถือกฎหมายแตกต่างกันตรวจสอบอย่างเข้มงวด
       
       นางเกศสุดาบอกอีกว่า ตัวอย่างเช่น เทศบาล ต.เวียงเชียงแสน ระบุว่าการนำเรือเข้าเทียบท่าหน้าวัดทำให้การจราจรแออัด เพราะต้องมีรถขนส่งสินค้าไปขนสินค้าขึ้นลง การออกจากท่าเรือด้วยความจำเป็นเพื่อไปหาที่เทียบท่าใหม่ในเวลา 18.15 น.ก็ถูกเจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เข้าตรวจสอบจับกุม เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปัญหาต่างๆ มากมาย
       
       ซึ่งนายชวลิตได้มอบนโยบายให้กรรมการที่ทำงานที่ชายแดน ให้หาจังหวะเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการระดับอำเภอเพื่อชี้แจงปัญหาและหาวิธีการแก้ไขปัญหาร่วมกัน หากไม่ได้ผลให้ประสานกับหอการค้าเพื่อทำหนังสือไปยังทางอำเภอเพื่อขอเข้าไปมีส่วนร่วมตามลำดับ

https://mail.google.com/mail/?hl=th&shva=1#inbox/12e7f85a531636d3
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!