เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 18 กรกฎาคม 2025, 20:20:09
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  นักลงทุน การเงิน การธนาคาร
| | |-+  ออมเงิน VS ลงทุน แบบไหนสร้างกำไรดีกว่ากัน ???
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน ออมเงิน VS ลงทุน แบบไหนสร้างกำไรดีกว่ากัน ???  (อ่าน 1633 ครั้ง)
Topziepop
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: วันที่ 29 ตุลาคม 2012, 12:57:48 »

ตกใจ ตกใจ ตกใจ
IP : บันทึกการเข้า
Topziepop
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 29 ตุลาคม 2012, 13:24:50 »

ทุกคนคงมีคำถามอยากรู้ว่า ถ้าเรามีเงิน สักก้อน ทำอย่างไร จึงจะเพิ่มมูลค่าเงินที่มีอยู่ให้ได้มากที่สุด!!!!!

สมุมติว่าเรา มีเงินอยู่ 10000 บาท ถ้าเราออมเงินโดยการเลือกฝากที่ ธนาคาร เราก็จะได้ดอกร้อยละ 3 ต่อปี (ไม่น่าเกินนี้ ) >>>>>>>IIII http://www.bot.or.th/thai/statistics/financialmarkets/interestrate/_layouts/application/interest_rate/IN_Rate.aspx <<<<III อ้างอิงมาจาก ดอกเบี้ยบุคคลธรรมดา ธนาคาร แห่งประเทศไทย  ทุกท่านคิดว่ากว่าเงินก้อนนี้จะงอกเงย อีกสักกี่ปี??
การออมเงิน >>> ลงทุนต่ำ ดอกเบี้ยตามแต่ที่บริษัทที่ท่านเลือกไปฝาก !!

แต่ถ้าเงินก้อนนี้ เรานำไปลงทุน เล่นหุ้น ท่านคิดว่า ด้วยความรู้ที่เรามีอยู่ จะรู้ได้อย่างไรว่า หุ้นตัวไหน กำลังขึ้น หรือ ลง แล้วลงทุนไปจะไม่ขายทุน ถ้าเราไม่ปรึกษาผู้ชำนาญการด้านนี้โดยเฉพาะ ?? มันก็ยากที่จะเอาเงินก้อนนึงที่เราหวังจะให้มันงอกงอย หมดไป หรือ ถ้าคุณจะเอาเงินไปลงทุนเปิดร้านขายเสื้อผ้า ,ร้านขายกาแฟ ,ร้านเช่าหนังสือ 9ล9 แน่นอนว่า ไม่ใช่แค่เราลงทุนแต่เราต้องลงแรงด้วย ผลกำไรขึ้นอยู่กับการบริหารงานของคุณ บริหารดี ผลกำไรมาก บริหารไม่ดี ผลกำไรน้อย จนถึงขาดทุน เพราะฉะนั้น การลงทุน จึงมีความเลี่ยงสูง แต่ถ้าสำเร็จกำไรก็สูงด้วยเช่นกัน

โดยง่ายๆ ถ้าคุณอยากรู้ว่ากิจการในประเทศที่มีเงินหมุนเวียนภายในบริษัท นั้นมีความมั่นคงมากเพียงใดต่อการนำเงินไปลงทุน ลอง Search ครับ http://fundmanagertalk.com/credit-rating-agency/ >>> Standard and poor เป็นสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือเกี่ยวกับการลงท
IP : บันทึกการเข้า
Topziepop
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 29 ตุลาคม 2012, 13:39:13 »

แต่ผมเป็นบุคคธรรมดา ที่ไม่ได้มีคว่ามรู้ ในเรื่องการลงทุนมาก่อน เพียงแต่อยากให้เงิน ที่ผมมี สักก้อน งอกเงย ขึ้นมา จากที่ผม ศึกษา หาข้อมูลมาพอสมควร และผมได้นำเงินส่วนหนึ่งของผม ไปออม ไว้ใน บริษัท แห่งหนึ่งในประเทศไทยซึ่งติดอันดับ สถาบันทางการเงินที่มีความน่าเชื่อถือ ด้านการลงทุน A- ซึ่งสูงที่สุดในประเทศไทย ณ ปัจจุบันนี้
โดยผมลงทุน แค่เพียง 1500 บาท แต่ได้กำไรสูงถึง 30000 บาท !!!

ถ้าคุณกำลังคิดจะวางแผนทางการเงิน หรือ บริหารเงินออมให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

ลองแลกเปลี่ยนความคิด หรือ ปรึกษาผม ได้ที่เบอร์ 0843262851  (1-2 call )  " TOP "
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!