ช่างสุทัศน์ วัยก่อนผมโทรมาคุยคร่าวๆแล้วครับ ตามรายการที่1 ช่างบอกประมาณ 3 หมื่นกว่าๆ ครับ ไม่แน่ใจว่าจำได้หรือเปล่าครับ งั้นผมถามใหม่เลยนะครับ
ช่วยประมาณต่อเติมได้ไหมครับ (อยู่แถวบ้านร่องเบ้อ ต.ห้วยสัก ครับ)
มีบ้านชั้นบนเป็นไม้ชั้นเดียว แต่มีใต้ถุนโล่งๆสูงประมาณ 2 เมตร (เสาประมาณ 11 ต้น อีก1ต้นเป็นช่วงบันได) มีความต้องการให้แยกราคาประเมินค่าใช้จ่ายแยกเป็นข้อๆ ดังนี้
1.ต่อเติมหลังบ้านทำห้องน้ำเป็นปูนติดตัวบ้านไม้ชั้นบน พื้นปูนพร้อมหลังคา(ต้องทำเสาสูงจากพื้นประมาณ 2 เมตร) ต่อเติมขยายพื้นที่รวม กว้าง 3 เมตร , ยาว 6 เมตร (แบ่งพื้นที่เป็นห้องน้ำ 3 ม. x 2 ม.) ที่เหลือปล่อยโล่งใช้ล้างจานหรืออาจเป็นห้องครัว พร้อมทำขุดหลุมส้วมซึม ต่อเข้ากับส่วนขยายห้องน้ำชั้นบนดังกล่าว
2.ทำระเบียงข้างๆตัวบ้าน (ต้องทำเสาสูงจากพื้นประมาณ 2 เมตร) ต่อเติมเป็นระเบียงปูน กว้าง 3 เมตร ยาวประมาณ 12 เมตร(ตามตัวบ้าน 9 เมตร + ต่อเพิ่มหลังบ้าน 3 เมตร) รวมๆแล้วจะเป็นรูปตัวแอล L ครับ
ช่วยประเมินราคาเพื่อจะดูว่าจะทำทีละอย่าง หรือว่าทำพร้อมๆกันเลย ถ้าค่าใช้จ่ายไม่มากเกินกำลังปรับปรุง ถ้าเขียนแบบคร่าวๆให้ดูด้วยยิ่งดีครับ เพื่อจะได้นัดดูสถานที่ได้เร็ววันนี้ครับ (ผมยังไม่ได้ขอไฟฟ้า+ประปา ได้ข้อมูลมาว่าต้องให้บ้านเสร็จก่อนถึงขอไฟฟ้า+ประปาได้)
num26410@gmail.comหนุ่ม 0898189128