แยกโรงพักตรงนี้..บางมุมให้เลี้ยวซ้ายผ่านตลอด..บางมุมไม่ให้ผ่านตลอด(เส้นลงมาจากสะพาน..ไม่รู้ว่าเปลี่ยนหรือยัง..ถ้าเปลี่ยนแล้วของอภัย)..คือจราจรในเชียงรายจะบังคับใช้ไม่ถาวรนะครับ...เช่น..ถนนบางเส้นช่วงเช้าวันเวย์..ช่วงเย็นเดินรถสองทาง..สามแยกบางแห่งเลนซ้ายสุดต้องรอสัญญาณ..แต่ช่วงเทศกาลให้ซ้ายสุดผ่านตลอดไปได้เลย...ที่บอกอย่างนี้เพราะว่าเวลารถ ตจว. มาก็จะสับสน..ขนาดรถต่างอำเภอบางที่ยังงง...อยากให้กฏบังคับใช้ถาวรไปเลยครับ
ขอบคุณครับ...
ไม่ถาวรไม่ว่ากันหรอก แต่ป้ายจราจรต้องมาตรฐานชัดเจน หรือไฟขาดดับก็ต้องรีบแก้ ซ้ายให้รอก็ต้องมีป้าย ซ้ายผ่านตลอดก็ต้องมีป้าย จะวันเวย์ก็ต้องชัดเจน ไม่ใช่ให้คนขับนั่งเทียน..แล้ว จับๆๆ คนมีใบขับขี่รู้ป้ายกันอยู่แล้ว เว้นแต่พวกฝ่าฝืนก็ว่ากันไป
--------------------------------------------------------------------------
เท่าที่ขับรถในเชียงรายมาก แยกส่วนใหญ่ ปล่อยรถทางตรงและเลี้ยวขวาพร้อมกันครับ
ขอบคุณครับ จริง แต่บางแยกใช้ก็ไม่เหมาะสม ปริมาณรถเยอะ ตรงเยอะ สวนเยอะ เลี้ยวเยอะ ก็ไม่น่าใช้ ยกตัวอย่าง4แยกหมอพีระ หรือสามแยกถัดมาทางป่าก่อ คุณเบื่อรถรอเลี้ยวที่ไม่เปิดไฟเลี้ยวเหมือนผมมั๊ย?