เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 22 กรกฎาคม 2025, 04:19:48
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  ผบช.ภาค 5 ปฏิเสธสั่งลงโทษนายดาบเชียงรายคัดลายมือ 1,000 หน้า
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน ผบช.ภาค 5 ปฏิเสธสั่งลงโทษนายดาบเชียงรายคัดลายมือ 1,000 หน้า  (อ่าน 2262 ครั้ง)
เชียงรายพันธุ์แท้
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,024



« เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2015, 22:10:45 »

ความเดิมจากข่าวสด

ผบช.ภาค 5 มึน-โทร.หาลูกน้องไม่รู้จักชื่อ สั่งลงโทษ นายดาบ เชียงราย คัดลายมือ "นาม-ยศ" 1พันหน้า

เฮี้ยบ ผบช.ภ.5 สั่งตำรวจโรงพักปาแดด จ.เชียงราย คัดลายมือชื่อนายตำรวจผู้บังคับบัญชาพร้อมชั้นยศ ลงบนกระดาษเอ 4 รวม 1 พันแผ่น "พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์" ยอมรับ สั่งลงโทษจริงแต่ไม่ได้สั่งขัง เผยโทรศัพท์ไปสอบถามตอนแรกดีใจที่ปฏิบัติหน้าที่เข้มแข็งแม้ในวันหยุด แต่พอถามถึงผกก.กลับไม่รู้จักนามสกุลอีก ครั้นถามต่อว่า ผบช.ภาค 5 ยศอะไร แต่ตอบผิดอีก ถามนามเรียกขานทางวิทยุสื่อสารตร.ก็ผิดอีก จึงสั่งลงโทษด้วยการคัดลายมือเพื่อจะได้หลาบจำ

จากกรณีมีข่าวเผยแพร่ทางไลน์ ระบุพล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำห้องวิทยุ สภ. ป่าแดด อ.ป่าแดด จ.เชียงราย ดำเนินการ คัดลายมือรายชื่อผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมนามเรียกขานทางวิทยุสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงในกระดาษเอสี่ จำนวน 1,000 แผ่น เนื่องจากสอบถามยศ ชื่อ และนามเรียกขานแล้วไม่สามารถตอบได้

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภาค 5 เปิดเผยว่าเมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา ตนได้โทรศัพท์ไปยัง สภ.ป่าแดด เพื่อสอบถามเรื่องราชการและเรียกหาตัวผกก.สภ.ป่าแดด เนื่องจากมีธุระบางอย่าง และเมื่อตนโทรศัพท์ไป ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจรับสายทันที ตนรู้สึกชื่นชมอย่างมาก และได้กล่าวชื่นชมตำรวจที่เข้าเวรรับสาย ซึ่งทราบต่อมาว่าเป็นเจ้าหน้าที่ประจำห้องวิทยุของโรงพักทั้งที่เป็นวันเสาร์-อาทิตย์ แต่ก็มาทำงาน ตนได้สอบถามว่า แล้วผู้กำกับอยู่หรือไม่ ตำรวจนายดังกล่าวก็ได้บอกว่า อยู่แถวๆ นี้ ตนก็ได้สอบถามไปอีกว่าแล้วผู้กำกับที่นั่นชื่ออะไร ตำรวจประจำห้องวิทยุดังกล่าวก็ได้บอกว่าชื่อ "วิทยา" ตนก็ได้ถามไปว่า เขามียศ มีตำแหน่ง ทำไม ไม่เรียกเขาให้เต็มยศ ให้เกียรติเขาบ้างซี แล้วผู้กำกับนามสกุลอะไร ตำรวจดังกล่าวก็ได้บอกไปว่า "ไม่ทราบ"

ผบช.ภ.5 กล่าวต่อว่า ตนคิดว่าขนาดผู้บังคับบัญชาระดับผู้กำกับ ตำรวจดังกล่าวยังไม่ทราบ ชื่อและนามสกุล ตนจึงแสดงตนไปบอกว่าเป็นผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นะ โทรศัพท์มาด้วยตนเอง ขอทราบหน่อยว่าตนเป็น ผบช.ภาค 5 ชื่ออะไร พอรู้ไหม ตำรวจห้องวิทยุดังกล่าวได้ตอบชัดถ้อยชัดคำว่า "ไม่ทราบครับ" ตนได้สอบถามว่า แล้วตอนนี้คุณยศอะไร เขาก็บอกว่า ยศนายดาบ ถ้าเป็นสิบตำรวจโท สิบตำรวจตรี จบใหม่ ตนจะไม่ว่าอะไรเลย เพราะเพิ่งมาใหม่ แต่นี่อยู่นานจนเป็นนายดาบ ตนจึงได้บอกไปว่าตนชื่อธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ เป็นผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจดังกล่าวก็ได้บอกว่า รับทราบ

พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์กล่าวต่อว่า ตนได้สอบถามไปอีกว่า แล้วผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มียศอะไร ตำรวจดังกล่าวได้ตอบตนชัดเจนว่า "พลตำรวจตรีครับ" แค่นั้นแหละตนจึงมีคำสั่งให้ตำรวจนายดาบดังกล่าว คัดรายชื่อนายตำรวจพร้อมยศและตำแหน่งด้วยลายมือไล่ลำดับไปจนถึงโรงพักที่เขาสังกัดอยู่ 1 หน้ากระดาษ จำนวน 1,000 แผ่น แต่ไม่ได้สั่งขังแต่อย่างใด ที่ต้องสั่งให้ทำแบบนี้จะได้ให้ตำรวจดังกล่าว จดจำไว้จนตาย เป็นเรื่องที่ผู้ใต้บังคับบัญชาต้องรู้ชื่อผู้บังคับบัญชา ต้องตื่นตัว ไม่ใช่อยู่ไปเรื่อยๆ แม้จะเป็นโรงพักที่ไหนห่างไกลก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการลงโทษตำรวจสภ.ป่าแดดในครั้งนี้ได้กระจายไปยังไลน์ของตำรวจภูธรภาค 5 และไลน์ตำรวจในส่วนกลางอย่างกว้างขวาง บ้างก็ว่าถูกคำสั่งกักขัง 3 วัน พร้อมกับกำชับให้หัวหน้าโรงพักในสังกัดบช.ภ.5 ดำเนินการกำชับผู้ใต้บังคับบัญชาให้รู้จักชั้นยศ ชื่อ และตำแหน่งผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น รวมถึงนามเรียกขานทางวิทยุให้ถูกต้องด้วย

ที่มา
เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ข่าวสด
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRReU5EZ3pNRFV4TXc9PQ%3D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2015, 22:25:55 โดย เชียงรายพันธุ์แท้ » IP : บันทึกการเข้า
เชียงรายพันธุ์แท้
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,024



« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2015, 22:18:40 »

ส่วนไทยรัฐเสนอข่าวอีกด้านครับ

ผบช.ภ.5 ปัดลงโทษลูกน้อง คัดลายมือชื่อ 1 พันหน้า

ผบช.ภ.5 ปัดสั่งลงโทษลูกน้อง คัดลายมือชื่อผู้บังคับบัญชา 1 พันหน้า ด้าน ด.ต.ต้นเรื่อง แจงแค่โดนตำหนิ ตรวจสอบไลน์ พบรายชื่อไม่เกี่ยวข้อง ...

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการแชร์ภาพในโลกออนไลน์ว่า มีคำสั่งจาก ผบช.ภ.5 ลงโทษนายดาบ นายหนึ่ง ที่ห้องวิทยุ สภ.ป่าแดด จ.เชียงราย ให้คัดลายมือชื่อผู้บังคับบัญชา 1,000 แผ่น เนื่องจาก ทาง ผบช.ภ.5 ได้โทรเข้า สภ.ป่าแดด แล้วสอบถามชื่อนามสกุลผู้กำกับแล้วจำไม่ได้

ล่าสุด เวลา 15.30 น. ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์สอบถาม พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 กล่าวว่า เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องลุกลามไปแล้ว จริงๆ เป็นเรื่องที่ไม่มีอะไรเลย ตนได้โทรหาไปที่ห้องวิทยุ สภ.ป่าแดด จริง เมื่อถามชื่อนามสกุล ผู้กำกับ นายดาบคนดังกล่าว ก็จำไม่ได้ และยอมรับผิด ส่วนเรื่องคำสั่งให้ขัง หรือ ให้คัดลายมือชื่อ ไม่เป็นความจริง แต่อย่างใด ส่วนที่สื่อหลายแห่งลงนั้น มีข้อมูลหลายส่วนไม่เป็นความจริง

พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ กล่าวต่อว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องปกติ ที่ลูกน้องอาจจะจำนามสกุล ผู้บังคับบัญชาไม่ได้ เนื่องจากมีการโยกย้ายบ่อย อีกทั้งพื้นที่ดังกล่าวก็อยู่ไกล

ด้าน พล.ต.ต.ติณภัทร์ ภูมิรินทร์ รอง ผบช.ภ.5 ได้ยืนยันกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ว่า ผบช.ภ.5 ไม่ได้มีคำสั่งลงโทษดาบตำรวจคนดังกล่าวแต่อย่างใด ประเด็นเรื่องการคัดลายมือชื่อนั้น เป็นเพียงการหยอกล้อผู้ใต้บังคับบัญชา ที่ไม่สามารถจดจำชื่อผู้บังคับบัญชาได้เท่านั้น

ขณะที่ พ.ต.อ.วิทยา อุตบุรี ผู้กำกับ สภ.ป่าแดด กล่าวว่า รับทราบข่าวนี้จากทางไลน์ที่ส่งต่อกันมา ส่วนข้อเท็จจริง คือยังไม่มีคำสั่งอย่างเป็นทางการจากผู้บังคับบัญชาให้ลงโทษ นายดาบตำรวจคนดังกล่าว อย่างไรก็ดี ตนจะสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายดาบตำรวจ ต้นเรื่องของเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เปิดใจกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ โดยขอไม่เปิดเผยชื่อ ว่า ตนเองเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ เป็นเจ้าหน้าที่ประจำห้องวิทยุ สภ.ป่าแดด ในวันที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 โทรศัพท์มา โดยขอยอมรับว่า ยังไม่สามารถจดจำ นามสกุล ผกก.สภ.ป่าแดด ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงได้ เนื่องจาก พ.ต.อ.วิทยา เพิ่งจะย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ได้เพียง 2-3 เดือน ซึ่งตนเองก็ขอยอมรับผิดในจุดนี้ ส่วนที่มีข่าวว่าตนเองถูกลงโทษด้วยการให้คัดลายมือชื่อ 1 พันหน้า หรือ ถูกสั่งขัง นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เนื่องจาก ผบช.ภ.5 เพียงแต่ตำหนิการปฏิบัติหน้าที่ของตนเองเท่านั้น และอยากขอร้องสื่อว่า อย่านำเสนอข่าวเรื่องนี้ให้เกินความจริงไปมากกว่านี้

นอกจากนี้ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ยังได้สอบถามไปยัง ด.ต.ประยูร ปันชะนะ ที่ปรากฏในไลน์ที่มีการแชร์กัน ได้ความว่า ตนเป็นตำรวจสังกัดฝ่ายปฏิบัติการภูธร ภาค 5 ไลน์ที่มีการแชร์กันนั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด เนื่องจากไลน์ดังกล่าวเป็นการคัดชื่อผู้บังคับบัญชา พร้อมนามเรียกขานใหม่ ที่ตนเองส่งต่อไปในไลน์เพื่อให้ลูกน้องได้จดจำนามเรียกขาน ของผู้บังคับบัญชาให้ถูกต้อง เพราะเกรงว่าหากลูกน้องจดจำไม่ได้ก็จะกระทบกับการทำหน้าที่ และตนเองก็ยังงงๆ อยู่ว่า ไลน์ดังกล่าวหลุดไปจนกลายเป็นข่าวใหญ่โตแบบนี้ได้อย่างไร

ทั้งนี้ จากการสอบถามแหล่งข่าวทราบว่า ทาง ผบช.ภ.5 เพิ่งจะมีนโยบายเปลี่ยนนามเรียกขาน จาก "ชัยยะ" มาเป็น "อินทนนท์" เมื่อไม่นานมานี้ จึงอาจทำให้นายตำรวจบางนายอาจจะจำนามเรียกขานไม่ได้.

ที่มา
เว็บหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
http://www.thairath.co.th/content/483526
IP : บันทึกการเข้า
jungle28
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 399


« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2015, 22:27:40 »

นานาจิตตัง
คงจะเปลี่ยนบ่อยจนลูกน้องจำไม่ได้ว่าใครเป็นผู้บังคับบัญชา
การที่จำชื่อไม่ได้ เป็นการบกพร่องต่อหน้าที่หรือไร
คัดรายชื่อ 1,000 หน้า แล้วจะทำให้การทำงานดีขึ้นหรือเปล่า
IP : บันทึกการเข้า
poj poj
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 110


« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2015, 23:39:55 »

 ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม
 ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
นึกถึง สมัยเรียนชั้นประถม
IP : บันทึกการเข้า
금정
ถ้าไปตรงๆไม่ได้ ก็จงไป 'ทางอ้อม' และถ้าไปข้างบนไม่ได้ ก็จงไปข้างล่าง อย่ายอมแพ้
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,423



« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2015, 13:57:57 »

5555555 พึ่งอ่านตะวานี้วันนี้เป้นแหมอย่าง
IP : บันทึกการเข้า
mammon
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 926


Mammon@Easy IT


« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2015, 14:21:19 »

นานาจิตตัง
คงจะเปลี่ยนบ่อยจนลูกน้องจำไม่ได้ว่าใครเป็นผู้บังคับบัญชา
การที่จำชื่อไม่ได้ เป็นการบกพร่องต่อหน้าที่หรือไร
คัดรายชื่อ 1,000 หน้า แล้วจะทำให้การทำงานดีขึ้นหรือเปล่า

งานดีขึ้นหรือป่าวไม่รู้ครับแต่ที่แน่ๆจำชื่อกับยศได้ขึ้นใจแน่นอน สมควรแล้วครับที่ถูกลงโทษ
IP : บันทึกการเข้า


รับทำระบบเซิฟเวอร์หอพักระบบไร้สายรับปรึกษาปัญหาตู้สล๊อตและตู้ยิงปลา ฟรี Tel. 089-432
auery28
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 638


น้องลานนา


« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2015, 14:37:09 »

ไม่เอา....ไม่พูดดีกว่า กลัว ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

แก็งค์ใจง่าย...วัยรุ่นเซ็ง
CK SPEED PART
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,432



« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2015, 12:28:06 »

ให้คัด100แผ่นมือก็หงิกแล้วครับ  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
tung 7737
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,801



« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 01 มีนาคม 2015, 08:26:15 »

ลาออกดีกว่า
IP : บันทึกการเข้า

ทำดี ขยัน อดทน ความจนอยู่ได้ไม่นาน
คนขาย น่ะ ..ไม่รีบ แต่คนชื้อ น่ะ..รีบๆหน่อยนะ
meecombat
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 97


« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 01 มีนาคม 2015, 19:55:35 »

ตามข้อความดังกล่าวเป็น  เรืองที่ท่านโทรไปหาตำรวจชั้นผู้น้อยซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาจริง น่าจะมีรายละเอียดมากกว่านี้ เช่น การใช้โทรศัพท์ของผู้บังคับบัญชาก่อนอื่นควรแจ้งรหัสนามเรียกขานไปก่อน ถ้าลูกน้องรู้แน่ชัดแล้วว่า นามเรียกขานถูกต้อง เป็นผู้บังคับบัญชาของตนจริง และไม่สามรถตอบคำถามผู้บังคับบัญชาได้ ผู้บังคับบัญชาลงโทษก็ถูกต้องแล้ว  ผู้บังคับบัญชาท่านมีหลักคุณธรรมในการปกครองลูกน้องอยู่แล้ว

ถ้าผู้บังคับบัญชาไม่ได้แสดงนามเรียกขานลับ ผู้ใต้บังคับบัญชาก็ไม่กล้าที่จะตอบคำถามได้ เพราะ กลัวคนอื่นแอบแฝงมาลวงความลับทางราชการ เพราะเป็นการประสานงานทางโทรศัพท์ไม่ได้แสดงตน

เหมือนเรากด ATM นี่หละครับ ไม่มีรหัสผ่าน ATM ก็ทำงานให้ไม่ได้

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 01 มีนาคม 2015, 20:01:42 โดย meecombat » IP : บันทึกการเข้า
sanakjake
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 210


« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 01 มีนาคม 2015, 21:21:52 »

เป็นลูกน้องหากไม่รู้จักชื่อเจ้านายมันก็ดูแปลก
สมควรแล้วล่ะที่โดนลงโทษ
IP : บันทึกการเข้า
UFO
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 901


ลูกพ่อขุน


« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 01 มีนาคม 2015, 21:27:37 »

ผบช.ภาค 5  ถ้าไม่รู้จักชื่อคงไม่เป็นไรเพราะไม่ใช่ผู้บังคับบัญชาโดยตรง แต่ในข่าวกลับจำนามสกุลของเจ้านายที่ตัวเองทำงานอยู่ด้วยทุกวันไม่ได้มันก็ดูแปลกๆครับ หวังว่าคงไม่พิมอะไรผิดไปนะครับ
IP : บันทึกการเข้า

ทำงานหนักเพือตนเองและครอบครัว
mokoro_s
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 02 มีนาคม 2015, 12:30:07 »

ถ้าผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาของตัวเองที่อยู่ห่างไกล ไปเยี่ยมเยือน บ้าง คงไม่เกิดเรื่องแบบนี้มั้ง มองอีกมุม อิอิ
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!