เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 23 กรกฎาคม 2025, 06:27:13
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  เสียใจกับหน่วยงานของรัฐ ที่พึ่งของประชาชน (แค่หวังว่ามันจะดีขึ้นกว่านี้)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน เสียใจกับหน่วยงานของรัฐ ที่พึ่งของประชาชน (แค่หวังว่ามันจะดีขึ้นกว่านี้)  (อ่าน 1306 ครั้ง)
nutjai
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,420



« เมื่อ: วันที่ 13 มีนาคม 2014, 12:20:09 »

ไปติดต่อราชการเกี่ยวกับเรื่องแรงงานต่างด้าว มีเอกสารที่ต้องทำ 4 ขั้นตอน ลองอ่านดูกันนะ

เรื่องที่ 1.เจ้าหน้าที่บอกเกี่ยวกับเอกสารที่ต้องใช้ประกอบในการขอใบอนุญาตไม่ตรงกันสักคน ทำให้เสียเวลาไปทำเรื่องเฉพาะขอเอกสารชุดแรกก็ 2 วัน และยังไม่ได้ทันทีต้องรอผู้ใหญ่ของหน่วยงานลงนาม แล้วนัดกันบ่ายวันถัดไป และพอไปถึงคำตอบที่ได้คือ ยังไม่ได้ลงนามก็นั่งรอไปอีกประมาณครึ่ง ชม. และระหว่างที่นั่งรอก็มองเห็นว่าน่าจะเป็นท่านผู้ใหญ่ของหน่วยงานนั้น กำลังนั่งเล่นคอมพิวเตอร์อยู่ในห้อง ที่เห็นก็เป็นเว็บสำหรับดูหนัง ฟังเพลง

สรุปว่า : ที่ไม่ลงนาม ท่านนั่งทำงานหรือนั่งทำไรอยู่ มีข้อมูลที่จำเป็นอยู่ในเว็บไซต์นั้นหรือเปล่า

เรื่องที่ 2. หน่วยงานของรัฐ เข้างาน-พักเที่ยง-เลิกงาน กี่โมง ไปติดต่อขอเอกสารเฉพาะชุดแรก ไปตั้งแต่ 9 โมงกว่า เฉพาะตรวจเอกสารว่าครบไม่ครบผ่านไปถึง 11.30 น. พอตรวจครบแล้วไม่จ่ายบัตรคิวให้เพราะหมดเวลาจะไปพักทานข้าว

สรุปว่า : พักเที่ยงกี่โมง แล้วประชาชนที่ไปติดต่อพร้อมกันไม่มีใครได้ไปทำเรื่องต่อสักราย ได้แค่ตรวจเอกสารเท่านั้น ท่านต้องเข้าใจว่านายจ้างที่ไปติดต่องานกับท่านนั้นบางรายอาจมีธุระจำเป็นต้องไปทำอีกหลายเรื่อง แล้วต้องมานั่งรอพวกท่านกินข้าวก่อนพักเที่ยง 11.30-13.10 ถึงจะได้ทำเรื่องต่อ

ขอเสนอแนะว่า :
1. หน่วยงานของท่านควรทำผังขั้นตอนสำหรับการติดต่อในแต่ละเรื่องไว้ในที่ที่เห็นได้อย่างชัดเจน ว่าควรจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง และเอกสารที่ต้องใช้ที่แน่นอนมีอะไรบ้าง อย่าให้คนนี้บอกอย่างคนนั้นบอกอย่าง มันทำให้ประชาชนที่ไปติดต่อสับสนเป็นอย่างมาก
2. เวลาเ้ข้างาน - พักกลางวัน - เลิกงาน ควรเป็นไปตามระเบียบ ปฏิบัติงานตามเวลาที่ประชาชนได้จ่ายภาษีไป
3. งานใดที่ซ้ำซ้อนท่านควรลดขั้นตอนลง
IP : บันทึกการเข้า
MaMiPoKo_MVP
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102



« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 13 มีนาคม 2014, 12:28:45 »

เรื่องปกติครับ ผมไปจนชินล่ะ เพราะร้านผมจ้างแรงงานต่างด้าว เดี๋ยว จขกท ก็ชินเองครับ
IP : บันทึกการเข้า
UFO
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 901


ลูกพ่อขุน


« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 13 มีนาคม 2014, 12:37:53 »

บอกได้เลยว่ายากครับติดต่อราชการสมัยนี้ บางที่ก็รวดเร็ว บางที่ก็ช้าถึงช้ามาก
IP : บันทึกการเข้า

ทำงานหนักเพือตนเองและครอบครัว
mr_jeep
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 13 มีนาคม 2014, 12:45:29 »

1 ตอนเดิเข้าไป เค้าไม่มีผังขั้นตอน เอกสารแนบ ระยะเวลา ค่าธรรมเนียม  ติดไว้เหรอครับ  ปกติจะต้องมีนะครับ แต่...คนที่เข้าไปไม่ค่อยสนใจที่จะดู หรือดูแต่ไม่อยากอ่าน  จะถามซะเป็นส่วนใหญ่ และที่สำคัญ แต่ละเคส จะไม่เหมือนกันซะทั้งหมดนะครับ ยกตัวอย่างเช่น ใบเปลี่ยนชื่อ - สกุล ถ้าเราไม่เคยเปลี่ยนก็ไม่ต้องใช้
  ส่วนเรื่องให้ผู้ใหญ่ลงนาม ก็เป็นเรื่องปกติครับ จะมี ใหญ่ ใหญ่มาก ใหญ่ที่สุด ต้องเซ็นให้ครบ ถ้า เจ้าหน้าที่รับเรื่อง สามารถเซ็นได้ทั้งหมดในคนเดียวก็ดีสิครับ อย่างสร้างบ้าน ทำไมไม่ทำหลังคาก่อน จะได้เสร็จเลย

2 พักเที่ยง 12.00-13.00 ครับ เข้างาน 08.30-16.30

ท้ายสุด อยู่ที่คนปฎิบัติหล่ะครับ บางที่ก็เร็ว บางที่ก็ช้า
IP : บันทึกการเข้า
Very sabai
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,400


ทําแล้วเสียใจ ยังดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทํา


« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 13 มีนาคม 2014, 13:56:40 »

เหมือนจะเคยมีกระทู้แบบนี้แล้วนะคะ  ยิ้มกว้างๆ

(ความเห็นส่วนตัว+ข้อเท็จจริง ) หน่วยงานราชการบางแห่งก็ไม่ได้เป็นแบบนี้ หรอกค่ะ
1. เจ้าหน้าที่ ผุ้ปฎิบัติ คงอยากช่วยท่านให้งานของท่านเสร็จอย่างรวดเร็ว แต่ในการบริหารภายในหน่วยงานรัฐบางแห่ง ก็ซับซ้อน ละเอียด ถี่ถ้วน จน..... อาจต้องใช้เวลานาน (( เหตุผลลึก ๆ คือ หน่วยงานนั้น อาจได้รับบทเรียน จากการทำงานไม่รอบคอบ หรือทำงานให้รวดเร็ว แต่หลุด หลุดคือ พลาด นะคะ ) ) 

2. ส่วนใหญ่ในหน่วยงานราชการ เท่าที่ได้สัมผัส พบเจอ  ผู้ใหญ่ หรือ ผู้บังคับบัญชา หรือ ผู้มีอำนาจสูง ในหน่วยงาน มักจะมิได้ปรากฏตัวให้ผู้มาติดต่อพบเห็นได้ง่ายๆ หรอกค่ะ
นอกเสียจากว่า........เขาคนนั้นเป็นแค่หัวหน้างาน หัวหน้านส่วนงาน หรือหัวหน้าฝ่าย ซึ่งก็คงมีบ้างที่จะดูเพลง ดูข่าว ในเว็บต่างๆ

3.หน่วยงานหลายหน่วยงาน ที่ตระหนักถึงความพึงพอใจของประชาชน ผู้รับบริการเป็นเป้าหมายหลัก มักจะมีเจ้าหน้าที่ปฎิบัติในเวลาพักเที่ยง แต่อาจจะมีจำนวนน้อยกว่าเวลาทำงานปกติ หน่วยงานราชการใดที่ มีตู้รับความคิดเห็น ท่านก็เขียนแสดงความคิดเห็น โดยไม่ระบุนาม ได้เลยค่ะ มันอาจจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย [/b][/u]
IP : บันทึกการเข้า

หน้าเป็นสิว หน้าเขรอะ อยากหน้าเนียนใส  ทักมาจ้า (สวยและปลอดภัยในแบบของตัวเอง )ติดตามชมหน้าสด โนแอ๊พ ของแม่ค้าได้ที่ https://www.facebook.com/BeautySheryn

**รับแปลเอกสาร+พิมพ์งาน **ราคาต่อรองได้
pagiart
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 185



« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 13 มีนาคม 2014, 14:02:33 »

ทำใจกับระบบราชการไทยค่ะ ที่เราทำอะไรไม่ได้ ร้องเรียนไปก็ไม่เคยเห็นผลอะไร พูดได้คำเดียวค่ะ ทำใจ 
IP : บันทึกการเข้า
nop@nery
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 356



« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 13 มีนาคม 2014, 14:05:28 »

ข้าราชการไทยกำลังกลับเข้าสู่ยุคเดิมครับ  ดีมากจนใจหายก็มี  เลวมาก ๆ ก็มีครับ
IP : บันทึกการเข้า
PECR
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 40


« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 13 มีนาคม 2014, 19:27:06 »

ระดับผู้บริหารไม่มีความสามารถพอ ในการจัดการการวางแผนที่ดีพอ เข้าตำรา มาไทย ไปฝรั่ง
IP : บันทึกการเข้า
kwanza
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 430



« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 14 มีนาคม 2014, 13:09:38 »

ผู้บริหารไม่มีความรู้ความสามารถ ที่เข้ามาได้เพระาใช้เงินซื้อ แถวบ้านผมเป็นแบบนี้
IP : บันทึกการเข้า

กล้องวงจรปิด ระบบอินเทอร์เนต WIFI P2P Mikrotik Ubiquiti ระบบทีวีดาวเทียม 0873047877
may222
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 391



« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 14 มีนาคม 2014, 14:39:06 »

อั้นเปิ้ลไปว่าหยังทำงานราชการ สบายละน่อ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
เจ้าชายรองเท้าแตะ
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 343



« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 14 มีนาคม 2014, 17:59:17 »

หลายที่หลายแห่งคนทำงานเช้าชามเย็นชามสองขั้นปี เเต่คนขยั๋นทำงานดี ไม่มี ไม่มี ไม่มีงาน... ♫♫♪♪

เเวะมาร้องเพลงครับ  ขยิบตา
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!