เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 05 สิงหาคม 2025, 08:25:29
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ตลาดกลางซื้อขายสินค้าออนไลน์
| |-+  พระเครื่อง-วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง ความเชื่อ ลี้ลับ (ผู้ดูแล: NOtis, micky13)
| | |-+  โชว์เหรียญ และตั้งรับด้วยครับ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน โชว์เหรียญ และตั้งรับด้วยครับ  (อ่าน 800 ครั้ง)
koonpa
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,165



« เมื่อ: วันที่ 04 ตุลาคม 2013, 18:38:56 »

ขอโชว์เหรียญครูบาน้อย แห่งวัดประหร่อง สันต้นปุยแม่สาย หรือครูบาน้อยตาทิพย์ เหรียญนี้เป็นเหรียญรุ่นแรกของท่าน ซึ่งมีผู้รู้บอกมาว่าไม่ได้สร้างที่สัีนต้นปุยแต่สร้างที่ภาคใต้ของประเทศไทย เหรียญนี้ ทางกรุงเทพ และหาดใหญ่ราคาเช่าหาค่อนข้างสูง เพราะมีประสบการณ์ ในเรื่องแคล้วคลาด ซึ่งในคร้งหนึ่งของประสบการณ์นั่น ผมเองก็อยู่ในเหตุการณ์นั่นด้วย เอาเป็นว่า เล่าแบบรวบรัดเลยนะ เมื่อต้นปีนี้ มีการไล่สกัดจับผู้ค้ายาที่อำเภอแม่สาย ทั้งตำรวจ ทหาร และ อส.ของอำเภอแม่สายได้ไล่ติดตามรถของคนร้าย จนทันแต่คนร้ายได้ทิ้งรถหลบนี้มีด้วยกันสองคน ทางเจ้าหน้าที่ได้วิ่งไล่ติดตามยิงปืนขึ้นฟ้าให้หยุด แต่ก็ไม่ยอมหยุด ทางเราจึงได้ตัดสินใจยิงไปที่คนร้าย แต่ช่างน่าอัสจรรย์ เพราะปืนทุกกระบอกที่เล๊งไปที่คนร้ายนั้น ยิงไม่ออกเหมือนกระสุนด้าน ทำยังไงก็ไม่ออก จึงได้ใช้วิธีการวิ่งไล่โอบล้อมตระครุบตัวเอา ทางหัวหน้าชุดแปลกใจมาก เลยพูดขึ้นมาว่ามันห้อยพระอะไรว่ะ มีของดีอะไร ท่านเชื่อไหมว่าทั้งสองคนห้อยเหรียญครุบาน้อยรุ่นนี้ทั้งสองคน ในใจผมตอนนี้ก็รู้สึกสับสน คิดอยู่ในใจว่า ทำไมคนทำไม่ดีพระถึงคุ้มครอง  ประสบการณ์ที่สอง เพื่อนที่เป็นตำรวจ อยู่ที่เมืองเชียงราย เล่าให้ฟังว่า ได้มีชายวัยรุ่นถูกแก็งซามูไรไล่ฟัน จนเสื้อขาด1คนโดนคนไล่ฟันประมาน12คนได้วิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน แต่เมื่อตรวจดูร่างกายแล้วมีแต่รอยจ้ำๆทั่วแผ่นหลังเท่านั้น แล้ววัยรุ่นคนนั้นก็ห้อยเหรียญครูบาเหรียญนี้อยู่ ผมเดินทางเข้าไปเสาะหาเหรีญยนี้ในพื้นที่ แต่ไม่ได้ เพราะคนที่มี เขาไม่ให้บูชา ผมจึงได้สั่งน้องคนหนึ่ง ที่เขาเล่นพระอยู่ในบริเวณใกล้เคียง แล้วในที่สุด น้องเขาก็หามาให้ผม1เหรียญ ผมได้เช่ามาเป็นเงิน1000บาทเขาบอกว่าหายากมากๆได้เหรียญเดียวเพราะคนที่มีเขาไม่ยอมปล่อย ตอนนี้เพื่อนๆ อีกหลายคนอยากได้มาบูชา ถ้าใครมีและอยากให้บูชา ก็บอกกล่าวมาทางนี้นะครับ ผมยังรับอยู่..ขอบคุณครับ[


* IMG_20120101_072325.jpg (72.42 KB, 576x768 - ดู 465 ครั้ง.)

* IMG_20120101_072352.jpg (83.75 KB, 576x768 - ดู 450 ครั้ง.)

* IMG_20120101_072431.jpg (72.33 KB, 576x768 - ดู 456 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า
koonpa
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,165



« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 05 ตุลาคม 2013, 15:44:34 »

 ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
koonpa
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,165



« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 08 ตุลาคม 2013, 19:40:22 »

 ยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!