เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 24 กรกฎาคม 2025, 01:54:05
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  ระดมพลรับอุบัติเหตุสงกรานต์เชียงราย หลังปี 55 ตายเกือบสิบ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน ระดมพลรับอุบัติเหตุสงกรานต์เชียงราย หลังปี 55 ตายเกือบสิบ  (อ่าน 490 ครั้ง)
Carcamera Cr
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,226



« เมื่อ: วันที่ 10 เมษายน 2013, 14:26:10 »


[bผู้ว่าฯนำทีม ระดมพลองค์กรเครือข่ายป้องกันและลดอุบัติเหตุสงกรานต์ 56 หลังทุกปีสถิติโผล่เป็นอันดับต้นๆของประเทศ
       
       วันนี้ (10 เม.ย.) นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดโครงการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2556 รวมทั้งอบรมเครือข่ายป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ที่ลานสวนตุงและโคมเฉลิมพระเกียรติ ถนนธนาลัย อ.เมือง จ.เชียงราย มีนางทิพย์วรรณ สระนาค ขนส่งจังหวัดชียงราย นายณรงค์ อินโส รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด นำคณะหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรสาธารณกุศลในเครือข่าย นักเรียน นักศึกษา ผู้พิการ เข้าร่วม
       
       นางทิพย์วรรณ กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน เห็นชอบให้ปี 2554-2563 เป็นทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนน มีเป้าหมายลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนต่ำกว่า 10 คนต่อประชากรหนึ่งแสนคนในปี 2563 ดังนั้นช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ซึ่งปกติจะมีสถิติอุบัติเหตุเกิดขึ้นมาก คณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัด และภาคีเครือข่ายจึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรมขึ้น
       
       โดยนอกจากจะมีการเดินรณรงค์แล้ว ยังมีการจัดอบรมให้ภาคีเครือข่ายและเยาวชน เกี่ยวกับนโยบายการป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ปีนี้ ความรู้เกี่ยวกับพ.ร.บ.รถยนต์ พ.ร.บ.การจราจรทางบก โดยวิทยากรจากตำรวจภูธรจังหวัด การปฐมพยาบาลโดยวิทยากรจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ การขนส่งทางบกและลดอุบัติเหตุโดยสำนักงานขนส่งจังหวัด พร้อมมอบหมวกนิรภัยให้ตัวแทนหน่วยงานที่เข้าร่วม และปล่อยขบวนรณรงค์จไปตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลนครเชียงราย
       
       สำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2555 เกิดอุบัติเหตุ 125 ครั้ง เสียชีวิต 9 ราย เบาดเจ็บถึงขั้นนอนโรงพยาบาล 124 ราย แยกเป็นชาย 84 ราย ส่วนใหญ่เกิดจากการเมาสุรา และขับขี่รถจักรยานยนต์ ดำเนินคดีกับคนเมาแล้วขับ 1,333 คน ถือเป็นอันดับต้นๆของประเทศ โส่วนใหญ่ขับรถจักรยานยนต์ตามถนนสายรองมากกว่า
       
       ส่วนเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เทศบาลนครเชียงราย ได้จัดสถานที่รองรับนักท่องเที่ยวเล่นน้ำริมแม่น้ำกกบริเวณลานเชิงสะพานขัวพญามังราย อ.เมือง โดยมีการติดตั้งเครื่องปั๊มฉีดน้ำออกเป็นอุโมงค์ม่านน้ำ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้คลายร้อน ส่วนช่วงเวลากลางคืนมีการจัดคอนเสิร์ต จัดพื้นที่ให้จำหน่ายสินค้า จัดโซนถนนคนเล่นน้ำโดยเฉพาะ โดยวันที่ 12 เมษายน จะมีการแห่ไม้ค้ำสรีต้นศรีมหาโพธิ์ และพิธีสืบชะตา ณ วัดพระธาตุวังซาง ชุมชนน้ำลัด วันที่ 13-14 เมษายน มีพิธีทำบุญตักบาตร หน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงราย พิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์จากวัดพระสิงห์แห่ไปรอบเมืองเชียงราย เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้สักการบูชาและสรงน้ำเพื่อความเป็นสิริมงคล


][/b]


 


ข่าวจาก

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000043357
IP : บันทึกการเข้า

กล้องติดรถยนต์เชียงราย ศรีทรายมูล
@เชียงแสน
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ ป.ตรี
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,358


..ทุกลมหายใจคือการเปลี่ยนแปลง..


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 10 เมษายน 2013, 21:54:25 »

สติมา ปัญญาเกิด
IP : บันทึกการเข้า
Dream@e-car
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 719


« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 10 เมษายน 2013, 23:16:08 »

 ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ค่อยๆขับกันคับ
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!