เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 24 กรกฎาคม 2025, 01:55:43
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  "เตือน" การบีบแตร + เปิดไฟสูง ใส่รถคันอื่น!!
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] พิมพ์
ผู้เขียน "เตือน" การบีบแตร + เปิดไฟสูง ใส่รถคันอื่น!!  (อ่าน 2784 ครั้ง)
เจ้าชายรองเท้าแตะ
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 343



« ตอบ #20 เมื่อ: วันที่ 02 กุมภาพันธ์ 2013, 15:43:34 »

"ต่อให้ถนนจะกว้างแค่ไหน... ถ้าไม่มีน้ำใจถนนมันก็เเคบอยู่ดีแหละครับ"

ถ้าหากมีน้ำใจซักนิดผิดเล็กๆน้อยๆก็ให้อภัยกัน

แต่ถึงยังไงการจะปาดหน้า จอดรถหาเรื่องมันก็ไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง

จากเรื่องเล็กๆขึ้นโรงขึ้นศาลเสียเวลา เสียการเสียงานหมดทีนี้...  ลังเล
IP : บันทึกการเข้า
ic2200
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,381

HS5YJH


« ตอบ #21 เมื่อ: วันที่ 02 กุมภาพันธ์ 2013, 16:12:14 »

ใช้เมื่อจำเป็นต้องใช้ครับ ใช้ไปเถอะครับ แตร+ไฟสูง แต่เท่าที่ฟัง จขกท รถใหญ่ทำเกินกว่าเหตุครับ...
IP : บันทึกการเข้า
ktccww
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 236


« ตอบ #22 เมื่อ: วันที่ 03 กุมภาพันธ์ 2013, 00:50:30 »

กฎจราจร เมื่อจะแซงต้องกระพริบไฟหน้า หลายครั้ง กดแตรสัญญาณดัง เพื่อให้คันหน้ารู้ และให้สัญญาณตอบให้แซงขึ้นหน้าได้
ผมว่ากฎข้อนี้ คนส่วนใหญ่ไม่ทราบ และรถจะชนกันลักษณะนี้มาก (คันหลังแซง คันหน้าเลี้ยวขวาพอดี) ถ้าเข้าใจ และทำตามกฎจราจรข้อนี้ จะไม่มีการชนแบบนี้แน่นอน  แต่เมื่อทำตามกฎพอจะแซงกดแตร กระพริบไฟใส่ คันหน้าแทนที่จะให้สัญญาณตอบ มันดันหันมาด่าเราอีก

+1

ส่วนใหญ่ไม่รู้ ยังขับแช่ แต่กรณีจขกท. ก็น่าเข้าใจ รถใหญ่มากๆ ควรจะวิ่งเลนซ้าย เพื่อกรณีฉุกเฉินยังผ่อนหนักเป็นเบา
IP : บันทึกการเข้า

เป็นแค่เด็กตัวเล็ก ^^
krirung
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,992



« ตอบ #23 เมื่อ: วันที่ 03 กุมภาพันธ์ 2013, 08:49:56 »

 เจ๋ง เรื่องบีบแตร ผมว่าเป็นเรื่องปกตินะครับ ถ้าไม่จำเป็นหรือขับขันจริงๆในสังไทยนั้นไม่มีไครบีปกันหรอกครับ แต่ที่ต่างประเทศถือเป็นเรื่องที่ปกติเช่นอินเดีย และเวียดนามเป็นต้นส่วนไฟสุงนั้นผมเห็นด้วยเป้นอย่างยิ่งที่ ควรมีน้ำใจให้กัน แต่ถ้าขับกลางคืนแล้วเปิดไฟสูงใส่กันแล้วไม่ยอมตบไฟต่ำให้ สำหรับผมถือว่านิสัย และสันดานความเป็นคนต่ำมากๆครับ
IP : บันทึกการเข้า
atzcret
โทรสั่งได้ทันที
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 261


08.2759.6554 / 08.6355.9519


« ตอบ #24 เมื่อ: วันที่ 03 กุมภาพันธ์ 2013, 11:31:27 »

สังคมจะดี หากมีน้ำใจให้แก่กัน  ยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

เพิ่มความสูง สูงขึ้นจริง100% สินค้านำเข้าจากเกาหลี
เสื้อกล้ามทอม คุณภาพดีอันดับ 1
tangent
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,140


« ตอบ #25 เมื่อ: วันที่ 04 กุมภาพันธ์ 2013, 20:21:31 »

 สำหรับ ผม เวลาขับ  แล้วรถ สิบล้อ หรือหัวลากพวกนี้ ดริปไฟใส่  ผมชลอ แล้ว หลบซ้ายเลยครับ  เพราะรู้ว่า พวกรถพวกเนี้ยะ เวลาจะทำความเร็ว  หรือ เบรค  ต้องใช้เวลาและระยะทางครับ กว่า จะเข็นความเร็วขึ้น  60 กม.ชั่วโมงเนี้ยะ  แทบลำบากครับ

คราวหลัง หลบดีกว่าครับ  ไม่งั้นท่านอาจจะอยู่กันชนหน้า รถเขานะครับ
IP : บันทึกการเข้า
wayu
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 116


« ตอบ #26 เมื่อ: วันที่ 04 กุมภาพันธ์ 2013, 20:38:28 »

ขอให้ใจเย็นนะครับไปใครไปมันดีกว่าไม่กี่วิมันก็ผ่านไปถ้าเราใจร้อนเวลามีเรื่องเกิดขึ้นมันนิดเดียวเวลาจบมันยากผมเคยไล่ยิงรถที่ปาดหน้าแล้วเจอตำรวจกว่าจะเคลียได้หมดไปเยอะดีที่ไม่มีคนตายคิดได้เมื่อไหร่กลัวมากคิดถึงอนาคตคนข้างหลังอย่าเลยครับอย่าใจร้อนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครอีก
IP : บันทึกการเข้า

เมื่อสายลมพัด สัมผัสต้องกาย  รับรู้ไว้
ความคิดถึง ห่วงใย  ของฉัน ได้โอบกอดรอบกายเธอ
TTM
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,274


« ตอบ #27 เมื่อ: วันที่ 05 กุมภาพันธ์ 2013, 09:13:54 »

แล้วแต่เหตุการณ์ เจอคนไม่รู้ฟ้าเหนื่อยเน้อ ร้องไห้
IP : บันทึกการเข้า
“TumFishing”
"ไม่หล่อ แต่ก็มองไม่เบื่อ"
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ :ป.โท
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,574


I Luke MusiC


« ตอบ #28 เมื่อ: วันที่ 05 กุมภาพันธ์ 2013, 11:49:41 »

สำหรับผมนี่ บีบแตรไม่บ่อยนะครับ ส่วนมากจะบีบใส่หมู หมา กา ไก่
ส่วนไฟ ก็น้อยมากครับ นอกจากรีบ จริงๆ

IP : บันทึกการเข้า

Tokio
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,791



« ตอบ #29 เมื่อ: วันที่ 05 กุมภาพันธ์ 2013, 14:01:12 »

กฎจราจร เมื่อจะแซงต้องกระพริบไฟหน้า หลายครั้ง กดแตรสัญญาณดัง เพื่อให้คันหน้ารู้ และให้สัญญาณตอบให้แซงขึ้นหน้าได้
ผมว่ากฎข้อนี้ คนส่วนใหญ่ไม่ทราบ และรถจะชนกันลักษณะนี้มาก (คันหลังแซง คันหน้าเลี้ยวขวาพอดี) ถ้าเข้าใจ และทำตามกฎจราจรข้อนี้ จะไม่มีการชนแบบนี้แน่นอน  แต่เมื่อทำตามกฎพอจะแซงกดแตร กระพริบไฟใส่ คันหน้าแทนที่จะให้สัญญาณตอบ มันดันหันมาด่าเราอีก

+1

ส่วนใหญ่ไม่รู้ ยังขับแช่ แต่กรณีจขกท. ก็น่าเข้าใจ รถใหญ่มากๆ ควรจะวิ่งเลนซ้าย เพื่อกรณีฉุกเฉินยังผ่อนหนักเป็นเบา
ตามนั้นครับ ใบขับขี่บ้านเรามันได้มาง่ายจริงๆ
ทำผิดก็เสียค่าปรับ ผมว่าคนที่ทำผิดกฎจราจร ต้องมาอบรม แทนการเสียค่าปรับ
ยังไงก็ขับขี่ปลอดภัยนะครับ  ยิ้มเท่ห์
IP : บันทึกการเข้า
Tamarind
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 197


« ตอบ #30 เมื่อ: วันที่ 05 กุมภาพันธ์ 2013, 20:00:03 »

อีกหนึ่งมุมมอง นะครับ หกล้อ สิบล้อ รถพ่วง ถ้ากดแตรมายาวๆ เปิดไฟสูงกระพริบมาแต่ไกล หลบเถอะครับไม่คุ้มค่ากับ แค่การเสียอารมณ์ เพราะเบรคไม่อยู่ระยะเบรคมันไกลครับยิ่งรถหนักๆ
ประสบการครับ เบรคแตกครับ ตรงหน้าตลาดห้วยสัก ผมมาจากทางเทิงผมขับรถใหญ่ทั้งรถทั้งของก็25ตัน พอผ่านสะพานก่อนถึงหน้าโรงเรียนห้วยสัก เยียบทีแรกหายครับ ไม่มีเลยครับท่อเบรคแตก ข้างหน้าเป็นไฟเหลือง  ข้างหน้ามีรถสองคันทั้งสองเลน ออกขวาเลยครับ(ตอนนั้นยังไม่หลักกลางถนน)โชคดีของผมคือ มันเป็นไฟเหลือง ถ้าเป็นไฟแดงรถข้างหน้าต้องออกมา ก็เลือกเอาละครับระหว่างประสานงา กับชนท้าย และก็โชคดีอีกอย่างที่ไม่มีพวกบ้าไม่สนใจสัญญาณเตือนจากผมทุกคันหลบ ทุกคันแอบให้ครับ สุดท้ายไปสงบนิ่งอยู่บนเนินครับ ลองคิดดูครับจากหน้าโรงเรียนถึงบนเนินมันกี่ร้อยเมตร
 :)สัญญาณแตร สัญญาณไฟ บางครั้งมันเป็นสิ่งที่ช่วยชีวิตเรา อย่าคิดแต่ว่าเขามั่นใส้แล้วเขาถึงกด เขาถึงเปิด ยิ้ม

เอ่อ... คือ... ท่านเข้าใจผิดแล้วมั้งครับถ้าอ่านที่ผมบอกถึงสาเหตุที่ไม่หลบให้ตั้งแต่แรกนะ แบบว่ามันคนละกรณีกันนะครับ ผมจะหลบให้อยู่แล้วนะครับ แต่อย่างที่บอกว่ามีรถอยู่เลนซ้ายมันลงไม่ได้นะครับ ผมก็เร่งเครื่องให้ผ่านรถคันนั้นไปแล้วก็หลีกให้ ก็ไม่หน้าบีบแตรไล่ขนาดนั้นครับไอ้บีบแตรเนี่ยไม่เท่าไหร่ แต่ที่ปาดหน้ากันแล้วจะจอดหาเรื่องนี่มันเกินไปนะครับ... ที่ผมไม่หลบแต่แรกเพราะเลนซ้ายมีรถอีกคันนะ ถ้าจะหลบก็ชน ไม่หลบก็ชน ผมเลืกโดนชนคนเดียวดีกว่าหลบให้แล้วไปเบียดรถอีกคันทางซ้ายที่ไม่ได้ทำอะไรผิดแล้วซวยโดนผมชนเข้าไปดีกว่าครับ แบบว่าปาดแล้วเบรกรถหยุดได้นี่คงเบรกไม่แตกหรอกมั้งครับ?

ปล. คนขับสิบล้อรถบรรทุกดีๆมีเยอะครับที่มีน้ำใจเปิดสัญญาณให้แซงได้ เปิดสัญญานว่าข้างหน้ามีรถอย่าพึ่งแซง ที่มีน้ำใจก็มีเยอะแยะครับ ผมไม่ได้เหมารวมว่าเป็นหมดทุกคันทุกคน ผมแค่เป็นอีกคนนึงที่ใช้ชีวิตบนรถมากกว่าอยู่กับที่ขับรถเฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่าร้อยกิโลเมตรเพราะต้องติดต่องานหลายที่ ผมอาจยังเด็กประสบการณ์ยังน้อย แต่ก็เคารพกฎจราจรเสมอนะครับ แค่อยากเสนอบางมุมที่อันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนที่รักตัวกลัวตายเช่นคนทั่วไป....
เหตุผลเดียวกันครับ ต้องการให้เพื่อนๆปลอดภัยเมื่อเจอรถใหญ่นะครับ ส่วนไอ้คันที่คุณเจอมันเป็นประเภท ขับได้แต่ขับไม่เป็น โทรแจ้งบริษัทครับเพราะร้อยละแปดสิบของคนขับรถสิบล้อเป็นลูกจ้างครับไม่ใช่รถมันหรอกถ้าชนแล้วหนีทันทีหลังจากนั้นประกันอย่างเดียวเพราะทุกคัน ประกันชั้นหนึ่ง รถส่วนตัวมีน้อยครับ
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!