โห้!!!!! เค้าโปรยได้เป็นสองอาทิตย์แล้วพี่ๆๆ น้อง ๆๆ แต่อากาศมันก็ไม่ค่อยทุเลาลงเท่าไหร่ พยายามแก้ที่สาเหตุซึ่งแก้ยากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มาก เพราะทั้งประชาสัมพันธ์ บังคับ ปรับ จับ ทำทุกอย่างกับคนเหล่านั้นแล้วก็ไม่รู้จักจำ คับพี่น้อง++++++++++++
บินมาแล้ว สองอาทิตย์แล้วหรือครับ โห.......วันที่ 16 มี.ค.55 เขายังเตรียมบินกันอยู่เลย อยากรู้จังเลยครับว่าเครื่องจากที่ไหนมาบินครับจากฝูงบินไหนครับ ท่านบอกสองอาทิตย์แสดงว่า แสดงว่าเขวนะสิาบินมาตั้งวันที่ 8 แล้วนะสิเนอะ แต่ข้อมูลที่ผมมีเขาไม่ได้บอกมาว่าบินมาสองอาทิตย์นะ อยากรู้จริงๆๆ ครับพี่น้อง

เมื่อเวลา 11.00 น.
วันที่ 16 มี.ค.55 ที่ลานจอดเครื่องบิน ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ,พล.อ.ท.ธงชัย แฉล้มเขตร รองเสนาธิการทหารอากาศ นายยุทธนา จิตรอบอารีย์ ผอ.การท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้ร่วมกันทำพิธีเปิดแผนปฎิบัติการเตรียมความพร้อม ในการบินโปรยน้ำในอากาศ โดยมี น.ท.กฤษณ์ เกตุรักษ์ ผบ.ฝูงบิน 461 จ.พิษณุโลก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ 2 ก. ชนิด 2 เครื่องยนต์ จำนวน 2 ลำ สามารถบรรทุกน้ำได้ครั้ง 4,000 ลิตร นำมาจอดเตรียมพร้อมในกรณีมีเหตุฉุกเฉิน สามารถบินขึ้นโปรยน้ำดับไฟไหม้ได้ครั้งละ 1 ไร่ ต่อเที่ยว และบินได้วันละ 12 เที่ยวต่อลำ ตั้งแต่ 15 -31 มีค.55
โดยมีนายอมร ต่อเจริญ ผอ.สำนักบริหารอนุรักษ์พื้นที่ 15 เจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์กรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.เชียงราย เข้าร่วมพิธีการเปิด และมีเจ้าหน้าที่จากบริษัท ท็อปมาร์เก็ตติ้ง จำกัด จ.เชียงราย เข้ามอบหน้ากากป้องกันฝุ่นควัน ผ่านนายธานินทร์ สุภาแสน ผวจ.เชียงราย เพื่อแจกจ่ายแก่ประชาชน ในกรณีย์ที่สถานการณ์หมอกควันของ จ.เชียงรายซึ่งคาดว่าภายหลังฝนหยุดตกจะเกิดเหตุการณ์เผาวัชรพืชรอบใหม่ขึ้นอีก และเกิดภาวะหมอกควันขึ้นอีก จนกว่าจะเข้าสู่ฤดูฝนจริง ปัญหาหมอกควันจึงจะหายไปตามฤดูกาล
เวลาต่อมา นักบินได้สาธิตการเติมน้ำจากรถน้ำของท่าอากาศยานฯ จนเต็ม และทดลองนำเครื่องบินขึ้นท้องฟ้า จากนั้นได้ปล่อยน้ำออกมาจากใต้ท้องเครื่องบิน พบว่าอากาศเย็นลงทันที โดยกินพื้นที่เปียกน้ำประมาณ 1 ไร่ น้ำที่ออกมาเป็นละอองฝอย และสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับอากาศได้ทันที
ที่มาครับพี่น้อง
http://www.cr-businessonline.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=539366524&Ntype=18