ระยะเวลาโครงการ
16-29เมษา53
รับสไบแก้ว ณ วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี 22เมษา53
อุบาสิกาแก้ว แม่แบบแห่งความดีงาม
การบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน ๑ แสน ครั้งที่ ๑ ของ ยอดหญิงผู้มั่นคงในพระรัตนตรัย ณ ศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ ๘-๑๕ มีนาคม ๒๕๕๓ ที่ผ่านมา ได้กลายเป็นประสบการณ์อันทรงคุณค่า ที่เปี่ยมไปด้วยสารประโยชน์ และ สร้างความประทับใจให้แก่อุบาสิกาแก้ว ทั้งลาย จนกระทั่งนำไปเล่าขานกันอย่างไม่รู้จบ..
สืบเนื่องจากประโยชน์อันยิ่งใหญ่ ของการบวช อุบาสิกาแก้วในครั้งแรกนี้ทำให้ คณะกรรมการจัดการอบรมฯ ซึ่งนำโดยคณะสงฆ์ทั้งแผ่นดิน คณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม ได้จัดให้มีกโครงการ การบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน ๕ แสน คน ขึ้นอีกในวันที่ ๑๖ ๒๙ เมษายน ๒๕๕๓ ทั้งนี้ เพื่อขยายโอกาส ไปสู่สตรีเพศในวงกว้างยิ่งกว่าเดิมให้มีโอกาส ทำความดีครั้งยิ่งใหญ่
ในโอกาสนี้ .. จึงขอเรียนเชิญ ยอดหญิงผู้มีบุญทุก ๆ ท่านร่วมบวชอุบาสิกาแก้ว เพื่อสั่งสมบุญสร้างมหากุศลให้แก่ตนเอง ตอบแทน พระคุณพ่อแม่ ช่วยสืบทอดอายุ พระพุทธศาสนา ฟื้นฟูวัฒนธรรมชาวพุทธ และ ศีลธรรมโลกให้เจริญรุ่งเรือง ยิ่งขึ้น
บวช ๑๔ วัน ตั้งมั่นปฏิบัติธรรม รักษาศีล ห่มครองสไบ
การบวชในครั้งนี้ มีระยะเวลาทั้งสิ้น ๑๔ วัน อุบาสิกาแก้วจะมีโอกาสเรียนรู้ หลาย ๆ สิ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อน จะได้ถือศีล ๘ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมชาวพุทธที่สามารถ นำไปใช้ได้ในชีวิตจริง ได้สวดมนต์ ฟังธรรม นั่งสมาธิ รักษากาย วาจา ใจ ให้บริสุทธิ์ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยให้จิตใจสงบ เบิกบาน และมีความสุขยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้ คบหาสมาคมกับคนดี ๆ ชิ่งการคบคนดีนี้ พระสัมมาสัมพุทธเจ้าตรัสว่าเป็นมงคล อย่างยิ่ง เมื่อสิ้นสุดโครงการแล้วทุกท่านจะพบว่าได้สิ่งดี ๆ กลับไปมากมายกว่าที่คิด
อุบาสิกาแก้วทุกท่านจะได้รับพระชองขวัญ รุ่น ๔๐ ปี วัดพระธรรมกาย ไว้ เป็นที่ระลึกในการสร้างมหากุศลในครั้งนี้อีกด้วย ภาพเหตุการณ์ในวันนี้จะทำให้ อุบาสิกาแก้วได้สัมผัสกับความรู้สึกปลาบปลื้มที่ตนเองได้เป็น ๑ใน ๕๐๐,๐๐๐ ของ
อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อนเช่นเดียวกับอุบาสิกาแก้วรุ่นที่ผ่านมา
๑๔ วันแห่งการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อนในครั้งนี้ จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีงามและทรงคุณค่าอย่างยิ่ง ที่อุบาสิกา แก้วทุกท่านจะได้บุญมหาศาลจากการตั้งใจทำทาน รักษา ศีล และเจริญสมาธิภาวนา ซึ่งจะเป็นประสบการณ์อันลํ๋าค่า ที่ตลอดชีวิตนี้จะไม่มีวันลืมเลือน
กำหนดการการอบรม
๑๖ เมษายน
๑๔.๐๐ น. ลงทะเบียนเข้ารับการอบรม
๑๗-๒๑ เมษายน
สมาทานรักษาศีล ๘ เจริญสมาธิภาวนา อบรมวัฒนธรรมชาวพุทธ
๒๒ เมษายน
พิธีรับผ้าสไบแก้ว / พิธีบวชอุบาสิกาแก้ว ถวายมหาสังฆทานพระภิกษุ ๑๐,๐๐๐ กว่าวัด
หล่อพระธรรมกายประจำตัวประดิษฐาน ณ มหาธรรมกายเจดีย์ เป็นครั้งสุดท้าย
จุดโคมธัมมจารนีประทีป ถวายเป็นพุทธบูชา
๒๓-๒๘ เมษายน
ปฏิบัติธรรม ณ ศูนย์อบรมประจำอำเภอ
๒๙ เมษายน
ปิดการอบรม
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
๑. หญิงแท้ อายุระหว่าง ๑๕-๖๕ ปี
๒. นับถือพระพุทธศาสนา
๓. สุขภาพแข็งแรง ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง โรคจิต โรคประสาท หรืออื่นๆที่เป็นอุปสรรคต่อการอบรม
๔. สามารถรักษาศีล ๘ ได้ตลอดการอบรม
๕. เป็นผู้อยู่ง่ายกินง่าย ไม่เป็นภาระต่อผู้อื่น
ติดต่อสอบถามเพิ่มได้ที่
แมร์ 083-1565096
แก๊ป 085-2928808
www.dmycenter.com