เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 25 กรกฎาคม 2024, 14:27:16
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  บอร์ดกลุ่มชมรม
| |-+  ชมรมคนรักรถ
| | |-+  ซื้อรถหรูใช้ประกันชั้นไหนดี? ค่าเบี้ยประกันรถหรูประมาณเท่าไร?
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน ซื้อรถหรูใช้ประกันชั้นไหนดี? ค่าเบี้ยประกันรถหรูประมาณเท่าไร?  (อ่าน 995 ครั้ง)
smanpruksa
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 126


« เมื่อ: วันที่ 07 กันยายน 2023, 15:18:08 »

ค่าเบี้ยประกันภัยรถหรูหลากหลายยี่ห้อถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงอย่างกว้างขวาง เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนกับรถยนต์ Rolls-Royce จนได้รับความเสียหาย (ส่องความเสียหายกระบะ หลังชน Rolls-Royce ซ่อมอย่างน้อย 100,000 แถมรถไม่มีประกัน https://hilight.kapook.com/view/235557) ทำให้เกิดความสงสัยว่า จริงๆ แล้ว รถยนต์หรูในประเทศไทย สามารถทำประกันรถยนต์ได้หรือไม่ ควรต้องทำประกันแบบไหนและมีค่าเบี้ยประกันรถหรูประมาณเท่าไร
 
กลุ่มรถหรูในประเทศไทยมีอะไรบ้าง?

กลุ่มรถหรูในประเทศไทยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

1.   แบรนด์ตลาด
มักเป็นรถยนต์แบรนด์ที่ได้รับความนิยมเนื่องจากได้มาตรฐานความปลอดภัย มีรูปทรงที่สวยงามแข็งแรง และสร้างภาพลักษณ์ที่หรูหราให้กับผู้ที่ได้ขับขี่ เช่น Mercedes Benz, BMW, Audi และ Volvo (ยี่ห้อรถหรูมีอะไรบ้าง? ไม่ได้มีดีแค่แพง แต่ทั้งแกร่งและปลอดภัย https://www.smk.co.th/newsdetail/2993)

2.   รถซุปเปอร์คาร์
Supercar (รถซุปเปอร์คาร์) หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Exotic car คือ รถสปอร์ตที่มีประสิทธิภาพสูง มาพร้อมขุมพลังที่เหนือชั้น สามารถใช้ได้ทั้งในการแข่งขันและวิ่งบนถนน โดยมีอัตราเร่ง 0-100 ต่ำกว่า 4 วินาที และความเร็วสูงสุดมากกว่า 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง และมีขุมพลังสูงสุดถึง 500 – 700 แรงม้า ทำให้เป็นรถยนต์ที่ขับสนุก แรง เร็ว เร้าใจ โดยส่วนมากจะมี 2 ที่นั่งและมาพร้อมรูปโฉมที่อลังการ เช่น Ferrari, Lambo, Porsche, Ford หรือ Mustang
 
รถยนต์ซูเปอร์คาร์ยังมักทำหน้าที่เป็นรถรุ่นเรือธงในกลุ่มรถสปอร์ตของผู้ผลิตรถยนต์ และมักจะมีเทคโนโลยีเสริมสมรรถนะด้านต่างๆ ที่ถ่ายทอดมาจากรถแข่งในสนามมอเตอร์สปอร์ต แต่ถึงแม้จะเป็นรถสมรรถนะเยี่ยมที่มาพร้อมเทคโนโลยีชั้นยอด ชาวไทยทั่วไปก็ยังไม่นิยมใช้รถซุปเปอร์คาร์ตามท้องถนน เนื่องจากรูปทรงของตัวรถซุปเปอร์คาร์ยังเป็นทรงเตี้ยเพื่อประโยชน์ในการทำความเร็ว แต่ไม่สามารถเผชิญหลุมบ่อ คอสะพาน กับน้ำรอระบายในเมืองไทย รวมไปถึงช่วงล่างของรถที่ส่วนใหญ่มักจะทำออกมาให้แข็งมากกว่ารถทั่วไป เพื่อช่วยในการเกาะถนนและการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง แต่ผลที่ตามมาก็คือ ตัวรถจะกระโดดกระเด้งเมื่อเจอถนนที่ขรุขระเป็นหลุมบ่อ ซึ่งเป็นลักษณะปกติของถนนในเมืองไทย

ภายในห้องโดยสารเองก็ไม่ได้ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันเท่าไรนัก เช่น เบาะนั่งก็จะเป็นสไตล์รถสปอร์ตที่จะโอบรับกับตัวผู้โดยสารจนทำให้รู้สึกอึดอัด รวมไปถึงการใช้งานอื่นๆ อย่างการขนของขนาดใหญ่ซึ่งรถซุปเปอร์คาร์มักไม่มีที่ว่างให้ขนอะไรใหญ่ๆ เช่น กระเป๋าเดินทาง ในเวลาที่จำเป็น ยังไม่นับรวมถึงราคาที่สูง และค่าใช้จ่ายสำหรับบำรุงรักษาและค่าประกันภัยที่สูงลิ่ว
 
รถยนต์หรูเหมาะกับใคร?
รถหรูเหมาะสำหรับผู้ที่พร้อมจะลงทุน สำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับความสะดวกสบาย และสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์การขับขี่คุณภาพสูงในทุกวัน นอกจากนี้รถหรูยังเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่เดินทางไกลเป็นประจำ เนื่องจากคุณสมบัติด้านความปลอดภัยขั้นสูง รถหรูยังเหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการดูแลลูกค้าอย่างมีระดับ หรือให้บริการการเดินทางสำหรับผู้บริหาร การนั่งรถหรู ยังเป็นวิธีที่สะดวก และมีสไตล์ที่สุดในการปรากฏตัวในการประชุม กิจกรรม และนัดหมายที่สำคัญ

ประกันรถหรู คุ้มครองต่างจากรถยนทั่วไปหรือไม่
สำหรับความคุ้มครองประกันรถยนต์ทั่วไปกับประกันรถหรูมีความใกล้เคียงกัน เเต่ต่างกันที่ว่าเจ้าของรถหรู หรือรถซูเปอร์คาร์ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันแพงกว่า เพราะรถหรูเหล่านี้มูลค่ารถสูงมาก หาอะไหล่ยาก และบางคันก็เป็นรถนำเข้าจากต่างประเทศ ผู้เอาประกันจะต้องเพิ่มทุนประกันโดยเป็นไปตามข้อตกลงของบริษัทประกัน

รถหรู ควรซื้อประกันรถยนต์ชั้นไหนดี?
รถหรู รถสปอร์ต ซูเปอร์คาร์ เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์ระดับไฮคลาส แรง เร็ว เน้นนวัตกรรมการผลิตและออกแบบด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ภายนอกภายใน มีความสวยงามและโดดเด่นมาก ทำให้รถหรูเหล่านี้มีราคาสูง ถึงแม้จะมีรอยขูดขีดบนรถเพียงนิดเดียวค่าซ่อมก็จะมีราคาที่แพงมาก จึงควรเลือกซื้อประกันรถที่ครอบคลุมมากที่สุด นั่นคือ ประกันรถยนต์ชั้น 1 เพื่อรับมือกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับรถหรู ซึ่งประกันชั้น 1 ครอบคลุมอุบัติเหตุรถชนแบบมีคู่กรณี และไม่มีคู่กรณี คุ้มครองรถหาย รถไฟไหม้ น้ำท่วมรถ รวมถึงคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ชีวิตของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร และความคุ้มครองอื่นๆ ที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ซึ่งความคุ้มครองก็ใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 ตามปกติ แต่จะต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันที่มีราคาแพงกว่ารถยนต์ปกติ
 
ค่าเบี้ยประกันรถหรู ราคาเท่าไร?
การทำประกันรถหรูขึ้นอยู่กับการพิจารณาของบริษัทประกันภัย เช่น ประวัติการขับขี่ ประวัติการนำรถเข้า ประวัติอาชญากรรม หรือวัตถุประสงค์ในการใช้งาน จึงจำเป็นต้องสอบถามกับบริษัทประกันโดยตรง เพื่อให้ได้ซื้อประกันรถที่คุ้มค่า และตรงกับความต้องการมากที่สุด ทั้งนี้ โดยส่วนใหญ่แล้วรถประเภทซุปเปอร์คาร์จะต้องมีการประเมินราคาเบื้องต้น ซึ่งเงื่อนไขในการประเมินราคาของแต่ละบริษัทก็จะมีราคาแตกต่างกันไป 

ค่าเบี้ยประกันรถหรูโดยทั่วไปตามมาตรฐานจะมีราคาต่อปีอยู่ที่ 3-5% ของทุนประกัน ขึ้นอยู่กับทุนประกันตามแต่ละบริษัทจะกำหนด เพราะมูลค่าของรถ มูลค่าทุนประกัน และความเสี่ยงที่บริษัทรับได้จะแตกต่างกันออกไป ซึ่งมูลค่าประกันจะอยู่ที่ 80% ของราคาประเมิน โดยใช้หลักเกณฑ์ในการประเมินไม่ต่างจากรถยนต์ทั่วไป
 
ประกันรถยนต์ตามโปรไฟล์  ..โปรไฟล์ยิ่งดี ความเสี่ยงยิ่งต่ำ เบี้ยยิ่งถูก.. โปรไฟล์คุณอาจดีกว่าที่คุณคิด เบี้ยเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท ประกันประเภท 1 ซ่อมอู่ ที่เบี้ยประกันภัยสอดคล้องกับข้อมูลผู้ซื้อประกัน และยังถูกลงได้อีก หากเลือกแบบมีดีดัก และระบุชื่อผู้ขับขี่ (ลดสูงสุดเหลือเพียง 3,999 บาท) เช็กโปรไฟล์ของคุณได้ที่นี่ smkall.smk.co.th หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.smk.co.th/productmotordetail/20 หรือ โทร. 1596 ตลอด 24 ชั่วโมง  Line : smkinsurance และสามารถติดตามเนื้อหาสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://smkinsurance.blogspot.com
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!