หัวข้อ: ผัดกะเพราเห็ดชิเมจิ เริ่มหัวข้อโดย: primnac ที่ วันที่ 01 กันยายน 2017, 18:39:13 (http://upic.me/i/2y/doe26.jpg) (http://upic.me/show/61493023)
สวัสดีค่ะ ทุกคน ^_^ วันนี้เรามีวิธีทำ “ผัดกะเพราเห็ดชิเมจิ” มาฝาก คนที่ชอบทานเห็ด หรือต้องการลดการทานเนื้อสัตว์ แต่ยังต้องการได้รับสารอาหารโปรตีนเหมือนเดิม เป็นอีกเมนูที่ทำง่าย ใช้เวลาน้อย แต่อร่อยลิ้นค่ะ ลองทำดู นะคะ วัตถุดิบ 1. เห็ดชิเมจิ 200 กรัม 2. พริกขี้หนูเขียวแดง และกระเทียมตำหยาบๆ (ปริมาณตามชอบ) 3. ใบกะเพรา (ปริมาณตามชอบ) 4. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 5. น้ำปลา 1/2 – 1 ช้อนโต๊ะ 6. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ 7. น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ 8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. ใส่น้ำมันลงกระทะนำขึ้นตั้งไฟ เมื่อน้ำมันร้อนจึงใส่กระเทียมพริกขี้หนูลงไปผัดจนกลิ่นหอม 2. ใส่เห็ดทั้งหมดลงผัดพอสุก เติมน้ำ แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย 3. ใส่ใบกะเพรา คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วปิดไฟ 4. ตักใส่จานเสิร์ฟ ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "ผัดกะเพราเห็ดชิเมจิ" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" คลิกดูได้ที่นี่นะคะ ขอบคุณมากค่ะ https://youtu.be/s7Qt7mQ7oDE (https://youtu.be/s7Qt7mQ7oDE) ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ “ครัวลองทำดู” คลิกดูได้ที่นี่นะคะ ขอบคุณมากค่ะ https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos (https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos) #เห็ด #เห็ดชิเมจิ #เมนูเห็ด #ผัดกะเพรา #ผัดกะเพราเห็ด #ผัดกะเพราเห็ดชิเมจิ #อาหารไทย #อาหารสุขภาพ #อาหารทำง่าย #เมนูสุขภาพ #เมนูทำง่าย #เมนูอาหาร #อร่อย #มุมอร่อย #แคลอรี่ต่ำ #แคลอรี่ต่ำ #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #ผอม #วิธีทำอาหาร #สูตรอาหาร #ครัวลองทำดู #TryCookingKitchen |