เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 19 กันยายน 2020, 12:37:21
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  เรื่องล้านนา ภาษากำเมือง
| | |-+  ตะหานญี่ปุ่นก้านสงครามเดินปิ้กกรุงเทพ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] 3 พิมพ์
ผู้เขียน ตะหานญี่ปุ่นก้านสงครามเดินปิ้กกรุงเทพ  (อ่าน 17348 ครั้ง)
suriya102508
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 53


« ตอบ #20 เมื่อ: วันที่ 08 พฤศจิกายน 2013, 19:09:02 »

วันนี้เป๋นวันตี่จะอู้ถึงหมู่บรรดานายตะหานระดับใหญ่ๆ.ของกองทัพญี่ปุ่นหลังจากทราบข่าวว่ากองบินของอเมริกาไปทิ้งระเบิดในเมืองฮิโรชิม่า..แล้วกองทัพญี่ปุ่นยอมแพ้ต่อไปนี้จะอู้ถึงนายทัพนายกองของตะหานญี่ปุ่นในเมื่องเชียงตุงเมืองโก..เมืองเลน.และอีกหลายๆๆเมืองว่าในค่ายตะหานของญี่ปุ่นหลังจากพ่ายแพ้จากกองทัพสัมพันธมิตรแล้วจ๊ะเป๋นอย่างไร
ระดับผู้บังคับบัญชาในค่าย..ทุกที่ต่างก็เงียบเหงา....หลายๆวันหมู่ตะหานก็ออกมาว่าผู้บัญชาการในค่ายตายกันหมดแล้ว.โดย..การทําการ..คาราคีรี..หรือ.คว้านท้องตัวเอง..จากนั้นตะหานญี่่ปุ่นก็เริ่มเดินทางกลับประเทศ.โดยตี่เอาชีวิตของเพื่อนร่วมชาติหลานพันคนไปทิ้งไว้ในป่าของรัฐฉานแม้นแต่กระดูกก็ยังบ่ได้.เอากลับไปเลย..
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 09 พฤศจิกายน 2013, 12:41:39 โดย suriya102508 » IP : บันทึกการเข้า
nantong
ปั๋น กั๋นฮู้ แล้วก่อยเอาไปกึ๊ดอ่าน กั๋น แหมกำ อาจมีผิดถูก ฯ
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,585« ตอบ #21 เมื่อ: วันที่ 09 พฤศจิกายน 2013, 04:38:34 »

ฮารา คีรี  เป๋น ก๋าร เอามีดหน้อย ประจำตั๋ว ตี่ มัดติดแอว กู่ ดาบ
 เอามา ลูบกับ กระดาษขาว ก่อน ส๊วกเข้าต๊อง นั่งประมาณท่าเทพพนม ตี๋นแนบปื๊น แบบแม่ญิงเฮา นั่งไหว้พระ
มีดปักซื่อก่อน  แล้ว แหกไป ป่างขวา หรือ ซ้าย ไปมา ทรมานขนาด ก่อนสิ้นลม

เกยหัน ใน หนังญี่ปุ่น  แต่ง หย้องผ้าซามูไร ตะหานหม่าเก่า
เป๋น ฮีต ว่า ต๋าย ย้อน มือตั๋วเก่า  ดีเหลือ ก๊านแล้ว โดนเขาฆ่าต๋าย

ว่า ดี กะ ฮ้าย  ฆ่า ตั๋วเก่า ต๋ายอ้อง  คนอื่น บ่ ต้อง มาบาป ตี่ มาฆ่า    แต่ กะ ตั๋วเก่า บาป ขนาดหนัก ฆ่าตั๋วเก่า

ว่า ฮ้าย กะดี       กะ กับ กำกั๋น  กับ กำบน เนาะ

ผม เกยไป เมืองฮิโรชิม่า  กับ  นางาซากิ พ่อม ยังบ่าว กึด ว่า ย้อนเขา ไป ฆ่า คนอื่น  คนเมืองเขา เลยโดน หระเบิด
ไปผ่อ พิพิธภัณฑ์ฮิโรชิม่า จุดโดน หระเบิด ตี่มีโดม หออุตสาหกั๋มม์ (ถ้า จ๋ำ ยัง บ่ ผิด)  อนุสรณ์ นกยาง กระดาษพับ กะมี ต๋ามตะเกียง อยู่ บ่ มีก๋ารดับ  เอา"ว้ กึ๊ดหา สันติภาพ

นอน โฮงแฮม ในฮิโรชิม่า กะได้ แผ่เมตต๋า  หื้อ คนต๋าย ใน สมัยสงครามโลกอยู่ดี
ก่อน ปิ๊ก ไปนอน ได้แอ่ว งานวัด ถ้าจ๋าว่า บ่ ได้ จ๋ำผิดตี่  ผิดเมือง มีคล้ายสวนสนุกบ้านเฮา  สงสัย เอาแบบมาจาก เมืองเขาน๊อ

IP : บันทึกการเข้า

หนานขี้อู้หำยาน : นายจิราวัฒน์  โสรัจพงศ์เกษม / หนานธง   อีเมล : k e n g k a b h e n g @ g m a i l . c o m    มือถือ  081 777  51 76
konkothai
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 269« ตอบ #22 เมื่อ: วันที่ 09 พฤศจิกายน 2013, 21:35:22 »

ต๋าลายหม๊ดอ่าน อิอิ
IP : บันทึกการเข้า

คนมักม่วน
pong666
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 214« ตอบ #23 เมื่อ: วันที่ 10 พฤศจิกายน 2013, 05:29:36 »

 
  nanking สงคราม ที่ หน้าหนึ่งของ ประวัติศาตร์ จีน กับ ญี่ปุ่น ที่ประเทศจีน รับไม่ได้

ญี่ปุ่น ในบทเรียนประวัติศาตร์ ไม่มีคำกล่าวถึง

IP : บันทึกการเข้า
suriya102508
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 53


« ตอบ #24 เมื่อ: วันที่ 15 พฤศจิกายน 2013, 20:05:44 »

ขอขอบคุณหลายๆท่านตี่เขียนข้อมูลลงในกระทู้ของผม.ทําหื้อความคิดความอ่านมันกระจ่างขึ้นไปหลายๆด้าน.ครับเมืองไทยเฮายังโชคดีตี่ตะหารญี่ปุ่นมันบ่ได้มายํ่ายีทําทารูณกรรมกับคนไทย-เหมือนกับคนจีน ถ้าตะหารญี่ปุ่นทํากับคนไทย.เหมือนหยั่งกับทําคนจีนผมว่า.รุ่นเราๆนี้คงจะบ่ได้เกิดกั๋นละ.ตี่ตะหารญี่ปุ่นมันทํากับคนจีนอย่างนั้นก็เพราะตอนแรกๆตะหารญี่ปุ่นโดนตะหารจีนต่อต้านอย่างหนักทําหื้อตะหารญี่ปุ่นล้มตายเป๋นจํามาก ทําหื้อฝ่ายตะหารญี่ปุ่นนี้เครียดแค้น หลังจากบุกเข้าเมืองนานกิงได้แล้วก็ได้ทําทารุณกรรมกับชาวเมืองนานกิง.บ่ว่าเด็กสตรีหรือคนชรา ตะหารญี่ปุ่นจะทําการทรมาน ข่มขืน แล้วก็ฆ่าทิ้งหมด.เพราะคนตายบ่สามารถตี่จะไปฟ้องร้องเอาความกับใครได้.ก่อนที่ญี่ปุ่นจะเข้าสู่สงครามมหาเอเชียบูรพานี้ ย้อนหลังไปเมื่อ พ.ศ.2470.กว่าต้นๆญี่ปุ่นก็เคยรบทางเรือกับรัสเชียมาแล้วๆก็รบชนะกองทัพเรือรัสเชียด้วย ต่อจากนั้นก็ยึดเกาหลี ยึดแมนจูเรีย ก่อนที่ญี่ปุ่นจะเข้าสู่สงครามโลกครั้ง.2.รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมความพร้อมการเข้าสู่สงครามหื้อกับประชาชนทุกหมู่ทุกวัย ตั้งแต่เด้กอนุบาลเป็นต้นไป เช่นว่าหื้อเด็กอนุบาลทุกคนฝึกฆ่ากบ.หากใครทําไม่ได้ก็ถูกครูดุด่าว่าอีกสิบกว่าปีข้างหน้าพวกเธอ จะต้องฆ่าคนจีนอีกนับสิบนับร้อย นี้เป็นวิธีหนึ่งที่สอนหื้อคนในชาติเข้าสู่สงครามแล้วฆ่าคนอย่างไร้ความเมตตาปราณี แล้วมาดูผลกรรมที่ตามมาหลังญี่ปุ่นโดนระเบิดปรมาณู...
IP : บันทึกการเข้า
suriya102508
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 53


« ตอบ #25 เมื่อ: วันที่ 16 พฤศจิกายน 2013, 19:33:30 »

ผลบาปตี่ตะหารญี่ปุ่นทํากับคนจีนเลยส่งผลหื้อคนญี่ปุ่นได้รับผลตอบแทนแค้นแสนทรมานเหมือนตี่กระทํากับคนจีนในเมื่องนานกิง .ณ.หลังจากที่เครื่องบินบี.29ของอเมริกาเข้าไปทิ้งระเบิดถล่มเมื่องฮิโรม่า และนางาซากิความทุกข์ทรมานก็เป็นของพลเมืองญี่ปุ่น ต่อไปนี้เป๋นคําบอกเล่าของชาวญี่ปุ่นไม่ว่าเด็ก  ผู้ใหญ่.คนชรา..ว่าหลังจากโดนทิ้งระเบิดปรมาณูทุกอย่างเปลี่ยนแปลง.คนที่โดนระเบิดทําให้เสียโฉมหน้าตาเปลี่ยนไปคนญี่ปุ่นทั่วไปก็จะทําการรังเกียจ เหมือนคนที่เป๋นโรคเรื่อน ความทุกข์ยาก. .หลังโดนพิษระเบิดบ่เคยทําให้คนญี่ปุ่นย่อท้อทุกแห่งหน.มีแต่คนป่วย.คนตาย ชาวญี่ปุ่นทุกคนยังบ่ฮููว่าระเบิดตี่ทิ้งลงไปในเมืองฮิโรชิม่า ว่าเป๋นระเบิดชนิดใด จนกระทั้งมีนักรังษีวิทยาชาวเยอรมันมาตรวจพบว่าเป๋นระเบิดปรมาณู รังษีละอองฝุ่นของระเบิดปรมาณูยังแผ่กระจายมาถึงเมืองไทยโดยเฉพาะภาคเหนือ.ปลายปี พ.ศ.2488.หลังจากนั้นประชาชนในเขตอําเภอเมือง.แม่จัน.เชียงแสน.แม่สาย.ทุกที่ชาวบ้านเป๋นโรคฝีหัวดําหัวแดง และโรคห่าป่อผมอู้หื้อฟังว่าจาวบ้านล้มตายหมู่บ้านละหลายสิบคนทุกคนเป๋นฝี.ตุ่ม.หัวใหญ่ๆแดงๆแล้วก็ตาย และก็ยังมีคนตี่เกิดปี๋ประมาณปี๋2489.2490 ตี่เป๋นคนตี่บ่คอ่ยเต็มบาทในทุกหมู่บ้าน ผลพวงมาจากพิษภัยของระเบิดปรมาณุ หรือมาจากภัยมืด จาก70.กว่าปี๋มาแล้วครับพี่น้อง ละอองฝุ่นมากับลมกับฝนครับ..ผม
IP : บันทึกการเข้า
nantong
ปั๋น กั๋นฮู้ แล้วก่อยเอาไปกึ๊ดอ่าน กั๋น แหมกำ อาจมีผิดถูก ฯ
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,585« ตอบ #26 เมื่อ: วันที่ 19 พฤศจิกายน 2013, 02:19:40 »

ไหว้สา

เกยหย้ำหนัง  จับคนมาทำเชื้อโรค
เป็น หนัง เกี่ยวกับ ทารุณกั๋มม์ ตี่ ญี่ปุ่น ยะกับ คนจี๋น ยามสงครามโลก เตื่อสอง
ก๋อง ตะห๋ารญี่ปุ่น  แป๋งค่าย วิจัยอาวุธเจื้อโรค  มัน  ออกล่า ยั๊บคนจี๋น ไปฉีดเจื้อโรค  เอาไว้ แป๋ง อาวุธเจื้อโรค 
โหดล้ำ  หน้าดีจัง หมู่ญี่ปุ่น  อินดู คนเจ๊ก โทะ

ปอได้ไปแอ่ว เมืองญี่ปุ่น นึ่งถึง ยังแควน ลดความจัง ลงมา  แยกแยะ ได้พ่อง


IP : บันทึกการเข้า

หนานขี้อู้หำยาน : นายจิราวัฒน์  โสรัจพงศ์เกษม / หนานธง   อีเมล : k e n g k a b h e n g @ g m a i l . c o m    มือถือ  081 777  51 76
suriya102508
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 53


« ตอบ #27 เมื่อ: วันที่ 20 พฤศจิกายน 2013, 19:54:26 »


ครับเรื่อง.ของหนัง. จับคนมาทําเชื้อโรค เป็นเรื่องจริงสมัยสงครามโลกครั้งตี่สองตี่ตะหารญี่ปุ่นจับคนจีนหลายร้อยหลายพันคนเอาไปทดลองในค่ายตะหารของญี่ปุ่นในเขตเมืองต่างๆของประเทศจีน เช่นจับคนจีน.เอามามัดเท้าแล้วเอาหัวลงแล้วตั้งเวลาว่าเลือดจะไหลลงที่หัวคนตี่มัดตีนเอาหัวลง.จะใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะตาย.แล้าก็จับเด็กหนุ่มแล้วก็เอาเชื้อแอนแทคฉีดเข้าไปในร่างกายของเด็กหนุ่ม.ว่าจะมีความเจ็บปวดทรมานขนาดไหน.จับคนเอาไปแช่ในนํ้าตี่เป็นนํ้าแ็ข็ง.ว่าใช้เวลากี่ชั่วโมงจะตาย.มีการทดลองหลายๆอย่าง.เช่นเอามารมแก็สพิษบ้าง.ตัดแขนตัดขาให้เลือดออกนานเท่าไหร่คนถึงจะตาย.คว้านท้องคนเป็นๆแล้วก็เอาตะขาบตัวเป็นๆใส่เข้าไปในท้องคนที่โดนคว้านพอตะขาบได้กลิ่นเลือดเ่ท่านั้นมันก็เ้ข้าไปไซร้ซอนในทอ้งคนเป็นๆท่ามกลางเสียงร้องโหยหวยเจ็บปวดของคนที่โดนตะขาบเข้าไปกินตับไตใส้พุงจนกว่าจะหมดลมหายใจ.จับเด็กทารกเอามาทดลอง.เปลี่ยนอวัยยวะของลิงเอาไปใส่ในคนบ้าง.หลักฐานทุกอย่างถูกจับได้หลังจากญี่ปุ่นแพ้สงคราม.นักวิทยาศาสตร์.นักทดลองของญี่ปุ่นถูกจับได้.มีอยู่หลายคนหาได้ถูกลงโทษไม่.หนํ่าชํ้ายังกลับได้ดิบได้ดีในหน้าที่การงานอยู่ในอเมริกา.เพราะอเมริกาเห็นว่างานทดลองบางอย่างมีประโยชน์ต่อ.อเมริกา.
IP : บันทึกการเข้า
suriya102508
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 53


« ตอบ #28 เมื่อ: วันที่ 22 พฤศจิกายน 2013, 12:07:27 »

วันนี้จะมาเล่าถึงเรื่องความเป็นชาตินิยมของญี่ปุ่นในสมัยสงครามโลก.ครั้งที่.2ทางการเข้มงวดเรื่องต่างๆเกี่ยวกับทางตะวันตกเช่นห้ามฟังเพลงฝรั่ง.ห้ามรับเอาวัฒนธรรมต่างๆของฝร้่งมา.สินค้าทุกอย่างหื้อเปลียนเป๋นชื่อญี่ปุ่นหมดเช่นกล้องถ่ายรูป.ฟิมล์ถ่ายรูปห้ามมีชื่อเป๋นฝรั่ง.ห้ามใช้สินค้าของฝรั่งหากตรวจพบก็จะมีความผิด.ยิ่งเป๋นตะหารญี่ปุ่นยิ่งแล้วใหญ่มีความเป๋นชาตินิยมสูง.คลั้งชาติ เวลารบกับฝรั่งจะไม่กลัวตาย กระสุนหมดก็จะใช้ซามูไรไล่ฟันศัตรูโดยเฉพาะตะหารอังกฤษเคยลิ้มลองคมดาบซามูไรของตะหารญี่ปุ่นมาแล้ว.ตอนญี่ปุ่นบุกมาเลเซีย.ตะหารอังกฤษต้องหนีกระเซอะกระเซิงในสภาพเสื้อผ้าขาดวิ้นมีแต่รอยคมดาบเต็มตัว.เมื่อตอนที่ญี่ปุ่นบุกจากไทยเข้าไปยังมาเลเซีย.ที่ฮ่องกงหลังจากญี่ปุ่นยึดได้แล้วตะหารญี่ปุ่นก็ยังสังหารเชลยตะหารอังกฤษที่บาดเจ็บนอนอยู่ในโรงพยาบาลแม้นกระทั้งนายตะหารยศชั้นสัญญาบัตรก่บ่ละเว้น.ถือเป๋นการผิดกฎสงครามห้ามสังหารนายตะหารขณะบาดเจ็บนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล.ดาบซามูไรถือเป๋นอาวุธที่ใช้ได้ดีในระยะประชิด.หรือเวลาโรมรันกัน.เวลาโดนยิงตะหารญี่ปุ่นจะบ่ยอมตายทันที จะวิ่งเข้าหาศัตรู บ่มีอาวุธชนิดใดจะหยุดยั้งตะหารญี่ปุ่นได้ทันทีทําหื้อตะหารญี่ปุ่นสามารถสังหารคนที่ฆ่าตัวเองได้เหมือนกัน.ทําหื้อ.อเมริกาต้องคิดอาวุธชนิดใหม่มาปราบดาบชามูไร.นั้นก็คือ.ปืนพกสั้น.11.ม.ม.เพราะปืนพกสั้นชนิดอื่นๆนั้นบ่สามารถหยุดยั้งตะหารญี่ปุ่นได้ทันที.ปืนพกสั้น11.ม.มถือเป๋นปืนที่มีอานุภาพรุนแรงสามารถหยุดตะหารญี่ปุ่นได้ทันทีที่วิ่งบุกเข้ามา.
IP : บันทึกการเข้า
suriya102508
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 53


« ตอบ #29 เมื่อ: วันที่ 22 พฤศจิกายน 2013, 15:52:42 »

ส่วนเรื่องความโหดร้ายของตะหารญี่ปุ่นนั้น.ตะหารญี่ปุ่นที่ไปรุกรานเมื่องจีนนั้นเป๋นตะหารสายเหยี่ยว.มีความโหดร้ายดุดันเห็นชีวิตคนจีนเหมือนผักปลา แม้นแต่เด็กคนชราก็บ่ละเว้นผู้เขียนเกยเห็นภาพตะหารญี่ปุ่นตั้งด่านในเมืองนานกิง.แล้วบังคับหื้อผู้หญิงที่เดินผ่านมานั้นแก้ผ้าทุกคนมีกระทั้งอาจารย์สอนในมหาลัยในเมืองนานกิง.มีการข่มขืนผู้หญิงกลางถนนอย่างบ่อายสายต๋าใคร.จนกระทั้งมีชาวฝรั่งเยอรมัน.อิตาลี่..ปากั๋นไปประท้วงตี้สถานทูตญี่ปุ่นในเมืองนานกิง.บรรดานายตะหารญี่ปุ่นก็มีก๋านแข่งขันทําแต้มฆ่าคนว่าใครจะฆ่าได้นักกว่ากั๋นมีอยู่สองคนตี้ฆ่าได้นักคือประมาณสามร้อยกว่าศพ.มีก๋านบังคับหื้อป่อข่มขืนลูกสาวพี่ชายข่มขืนน้องสาว.ต่อจากนั้นก็ฆ่าทิ้งหมด-บ่เหมือนตะหารญี่ปุ่นตี้ยกพลขึ้นบกเข้ามาเมืองไทยพวกนี้เป๋นตะหารสายพิราบบ่คอ่ยมีความโหดร้าย.ก็มีอยู่ตี้ไปตบหน้าพระสงฆ์ตี้ไปหื้อบุหรี่แก่เชลยศึกก็เลยเกิดมีก๋านปะทะกับชาวบ้านขึ้น.ผู้เขียนว่าถ้าญี่ปุ่นชนะสงครามเมืองไทยเฮาก็บ่รอดตี้จะเป๋นเมืองขึ้นของมัน..ตี้เขียนมานี้บ่ไจ๊จะเกลียดชังชาวญี่ปุ่นหนา.ผมเขียนหื้อกั๋นฮู้.อู้หื้อกั๋นฟังบ่ดายนะครับ..
IP : บันทึกการเข้า
yuan lanna
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 82


« ตอบ #30 เมื่อ: วันที่ 03 ธันวาคม 2013, 17:02:11 »

สงครามจีนกับญี่ปุ่น ตอนบุกนานกิง เกยอ่านจากหนังสือหลั่งเลือดที่นานกิง จวนสลดสังเวชขนาดหนัก  แต่รูปที่ท่านนำมาประกอบนี้บ่เกยหันกำเตื่อ เกยอ่านก่าในหนังสือ ขอบคุณครับที่ค้นหามาหื้อผ่อ
IP : บันทึกการเข้า
ken30000001
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,518


ชีวิตก็เหมือนคลื่น มีขึ้น มีลง


« ตอบ #31 เมื่อ: วันที่ 04 ธันวาคม 2013, 07:35:54 »

ลงเรื่อยๆคับ ขอบคุณมากๆคับ ความรู้ใหม่ๆ จากเรื่องเก่าๆ
IP : บันทึกการเข้า

Naruedee
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 192


« ตอบ #32 เมื่อ: วันที่ 20 ธันวาคม 2013, 23:17:12 »

เอามาลงเพิ่มอีกนะค่ะ เป็นความรู้ค่ะ
IP : บันทึกการเข้า
suriya102508
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 53


« ตอบ #33 เมื่อ: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2014, 22:21:34 »

มัวแต่ไปรับเหมางานก่อสร้างเลยบ่ค่อยได้ลงเรื่องงานเขียนเรื่องงานนี้.มีเรื่องเล่าของตํารวจสนามท่านหนึ่ง.ว่ามีเพื่อนของแกไปเล่นชู้กับเมียชาวบ้านไตยใหญ่.พอดีสามีมาพบเห็นใส่ก็เลยเข้าไปทําร้ายเพื่อนของแกก็เลยใช้ปืนประจํากายยิงสามีของชาวไตยใหญ่.นั้นตายเพื่อนแกก็เลยถูกจับโทษฆ่าคนตาย..ตอนนั้นสงครามใกล้จะจบแล้วกฎอัยการศึกฆ่าคนตายตอ้งโทษประหารอย่างเดียว..เพื่อนถูกจับอยู่ในคุกเหลือเวลาอีกสามวันทางการจะเอาไปประหาร.ตอนนั้นแกเป็นผู้คุมอดสงสารเพื่อน.บ่.ได้ก็เลยเปิดห้องขังให้เพื่อนแกหนีกลับเมืองไทย.ตัวแกก็เลยรับโทษติดคุก4.วันแทนเพื่อนที่หนีกลับเมืองไทย..พอสงครามเลิกแกก็บ่เคยเห็นหน้าเพื่อนคนนั้นอีกเลย...คงจะกลัวตายเลยหนีไปอยู่ตี๊อื่นIP : บันทึกการเข้า
แป๊ะยิ้ม
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 256« ตอบ #34 เมื่อ: วันที่ 07 มกราคม 2015, 15:11:04 »

อ่านม่วนแต๊ ติดตามเจ้า
IP : บันทึกการเข้า
WH_Y
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,222« ตอบ #35 เมื่อ: วันที่ 07 มกราคม 2015, 21:38:06 »

..ย้อนเวลาไปยังสงครามสมัยตะก่อน ยินดีเจ้าตี้เอามาเล่าสู่กันฟัง.. ยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
newning
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16


« ตอบ #36 เมื่อ: วันที่ 01 ตุลาคม 2015, 16:16:24 »

อ่านกระทู้นี้แล้วเหมือนได้ฟังคนเฒ่าตะก่อนเล่าฮื้อฟังเลยครับ
IP : บันทึกการเข้า

ช่องทางติดต่อ...
Tel. 0870644572
ID Line = 0870644572
Facebook= https://www.facebook.com/NuttapongSurophan <<< In Box
คนแม่จัน
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,112

ทำเดี๋ยวนี้ให้ดีที่สุด....จบ


« ตอบ #37 เมื่อ: วันที่ 08 ตุลาคม 2015, 18:52:22 »

สุดยอดครับเรื่องดีๆจะอี้
IP : บันทึกการเข้า
sdoopy
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 702« ตอบ #38 เมื่อ: วันที่ 25 พฤษภาคม 2016, 11:19:41 »

 ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

The only man who never makes mistakes is the man who never does anything.
kading
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« ตอบ #39 เมื่อ: วันที่ 19 กันยายน 2016, 16:08:55 »

ดักแซบ
อยากฟังแหมครับ
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] 3 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!