เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 20 กันยายน 2020, 16:48:14
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ตลาดกลางซื้อขายสินค้าออนไลน์
| |-+  ยา เครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม
| | |-+  ส่วนผสมของอาหารเสริมลดน้ำหนักที่จะช่วยให้สามารถลดน้ำหนักได้จริงมีอะไรบ้าง ?
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน ส่วนผสมของอาหารเสริมลดน้ำหนักที่จะช่วยให้สามารถลดน้ำหนักได้จริงมีอะไรบ้าง ?  (อ่าน 8 ครั้ง)
ิิbenz
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 51


« เมื่อ: วันที่ 11 กันยายน 2020, 16:52:42 »


             ในปัจจุบันเทรนด์ในการรักสุขภาพนั้นมาแรงมากโดยเฉพาะกับกลุ่มสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักและควบคุมอาหารการกิน เพื่อให้ได้รูปร่างที่ดีและแข็งแรง อย่างการเลือกทานอาหารคีโต เป็นต้น ซึ่งจุดประสงค์หลักในการเลือกทานอาหารแบบคีโต คือการเลี่ยงแป้งและน้ำตาลอย่างเด็ดขาด ซึ่งการทานอาหารแบบคีโตนี้ได้รับความนิยมจากสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก และถ้าจะให้ได้ผลรับที่ดี นอกจากการเลือกทานอาหารแบบคีโตแล้วก็ควรที่จะต้องมีตัวช่วยอื่น ๆ เข้ามาช่วยด้วย อย่างเช่น การการออกกำลังกาย หรือการทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนมีส่วนในการที่จะช่วยให้สาว ๆ มีรูปร่างที่ดูดี และแข็งแรงขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสาว ๆ ก็ต้องระมัดระวังในการเลือกทานอาหารเสริมลดน้ำหนักให้ดีด้วยว่าปลอดภัยไหมมี อย. รับรองหรือเปล่า นอกจากนี้ก็ต้องดูที่ส่วนประกอบในอาหารเสริมลดน้ำหนักด้วยว่ามีส่วนผสมอะไรบ้างที่สามารถลดน้ำหนักได้จริง ซึ่งถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่ามีอะไรบ้างก็สามารถตามมาอ่านด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

         ส่วนผสมในอาหารเสริมลดน้ำหนักที่เห็นผลจริง
1. สารสกัดจากส้มแขก หรือ Garcinia Cambogia
จากการศึกษาทดลองกับสัตว์ แสดงให้เห็นว่าสามารถยับยั้งเอนไซม์ที่ผลิตไขมันในร่างกาย และเพิ่มระดับของเซโรโทนิน (Serotonin) ซึ่งอาจช่วยลดความอยากลงได้ค่อนข้างปลอดภัย แต่หากทานในปริมาณที่สูง อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะ คลื่นไส้

2. คาเฟอีน
คาเฟอีนนั้นเป็นตัวเร่งการเผาผลาญที่รู้จักกันดี ทำหน้าที่เป็นยาขับปัสสาวะ และมักจะถูกเพิ่มเข้าไปในอาหารเสริมลดน้ำหนักเชิงพาณิชย์ การศึกษาระยะสั้นแสดงให้เห็นว่าคาเฟอีนสามารถเพิ่มการเผาผลาญได้ 3-11% และเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้ถึง 29% นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยบางชิ้นที่แสดงว่าคาเฟอีนสามารถทำให้น้ำหนักลดลงเล็กน้อยในมนุษย์ แต่การบริโภคคาแฟอีนในปริมาณสูง อาจทำให้เกิดความวิตกกังวล นอนไม่หลับ กระวนกระวายใจ หงุดหงิด คลื่นไส้ ท้องเสียและอาการอื่น ๆ

3. Orlistat หรือ Alli
Orlistat เป็นยาทางเภสัชกรรมมีขายตามร้านขายยา ที่อยู่ภายใต้ใบสั่งยา Xenical มันสามารถยับยั้งการสลายไขมันในลำไส้ทำให้คุณได้รับแคลอรี่จากไขมันน้อยลง อีกทั้งยังลดความดันโลหิตเล็กน้อย และลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวานประเภท 2 ได้ 37%   หากทานในปริมาณที่สูงอาจจะมีผลข้างเคียงอาการท้องอืด, การขับถ่ายบ่อยครั้ง ซึ่งยากต่อการควบคุม นอกจากนี้ยังอาจนำไปสู่การขาดวิตามินที่ละลายในไขมัน เช่นวิตามิน A, D, E และ K

4. คีโตนราสเบอร์รี่ หรือ Raspberry Ketone
ราสเบอร์รี่คีโตนเป็นสารที่พบในราสเบอร์รี่สีแดง (Rubus idaeus) มันจะช่วยการสลายไขมัน ยับยั้งการสะสมไขมัน และเพิ่มระดับของฮอร์โมนที่เรียกว่า Adiponectin ซึ่งเชื่อกันว่าเกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก แม้ว่ายังไม่มีหลักฐานว่าราสเบอร์รี่คีโตนทำให้มนุษย์ลดน้ำหนักได้ แต่ก็มีการศึกษาของสัตว์ทดลองโดยหนูที่แสดงให้เห็นว่าใช้ลดน้ำหนัดได้จริง และไม่มีผลข้างเคียงที่ร้ายแรง

5. สารสกัดเมล็ดกาแฟเขียว
เมล็ดกาแฟสีเขียวเป็นเมล็ดกาแฟธรรมดาที่ไม่ได้คั่ว โดยมีสารสองอย่างที่เชื่อว่าช่วยลดน้ำหนักได้ คือ คาเฟอีนและกรดคลอโรจีนิก คาเฟอีนสามารถเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ส่วนกรดคลอโรจีนิกสามารถชะลอการสลายคาร์โบไฮเดรตในลำไส้ สารสกัดเมล็ดกาแฟเขียว อาจช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และลดความดันโลหิต นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง สำหรับผลข้างเคียงมันสามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงเช่นเดียวกับคาเฟอีน และกรด Chlorogenic ในนั้น อาจทำให้ท้องเสียสำหรับคนที่อาจแพ้เมล็ดกาแฟสีเขียวได้

6. กลูโคแมนแนน หรือ Glucomannan
Glucomannan หรือที่เรียกว่าบุก มันจะทำงานโดยการดูดซับน้ำและกลายเป็นเหมือนเจลอยู่ในลำไส้ของคุณ และทำให้คุณรู้สึกอิ่ม เพราะการดูดซับน้ำในทางเดินอาหาร มันจึงช่วยให้คุณกินอาหารได้น้อยลง การศึกษาของมนุษย์สามคนแสดงให้เห็นว่ากลูโคแมนแนนรวมกับอาหารเพื่อสุขภาพสามารถช่วยให้ผู้คนลดน้ำหนักได้ 3.6-4.5 กิโลกรัม ใน 5 สัปดาห์

7. สารสกัดจากชาเขียว
สารสกัดจากชาเขียวเป็นส่วนผสมที่นิยมในอาหารเสริมลดน้ำหนักมากมาย เนื่องจากการศึกษาจำนวนมากแสดงให้เห็นว่าสารต้านอนุมูลอิสระหลัก ๆ ใน Epigallocatechin gallate (EGCG) สามารถช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ ลดการสร้างไขมัน และลดการดูดซึมไขมัน

8. กรดคอนจูเกเตดไลโนเลอิก หรือ Conjugated Linoleic Acid (CLA)
Conjugated linoleic acid หรือ CLA เป็นอาหารเสริมลดความอ้วนที่ได้รับความนิยมมานานหลายปี จากการศึกษา CLA ทำให้น้ำหนักลดลงประมาณ 0.1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ ได้นานสูงสุด 6 เดือน   อย่างไรก็ตาม CLA เป็นอาหารเสริมลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพ แต่อาจมีผลร้ายในระยะยาว การลดน้ำหนักเพียงเล็กน้อยนั้นไม่คุ้มกับความเสี่ยง

9. ฤาษีผสม (Coleus Forskohlii) หรือ Forskolin
Forskolin เป็นสารสกัดจากพืชในเขตร้อน มันช่วยลดไขมันในร่างกายได้อย่างมีนัยสำคัญประมาณ 4% แต่ในเรื่องของผลข้างเคียงหรือความปลอดภัยนั้น จำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมในการใช้งานทั้งระยะสั้นและระยะยาว

10. สารสกัดส้มขม หรือ Bitter Orange
สารสกัดส้มขม  มันสามารถลดความอยากอาหารและเพิ่มการเผาผลาญไขมันอย่างดี แต่ก็มีผลข้างเคียงหากรับประทานในปริมาณที่สูง อาทิเช่น อาการเจ็บหน้าอก, ปวดหัว, เกิดความวิตกกังวล, อัตราการเต้นของหัวใจสูง, ปวดกล้ามเนื้อและกระดูก,  หลอดเลือดสมองตีบ, กล้ามเนื้อหัวใจตาย, และอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้

               การที่จะลดน้ำหนักอย่างยั่งยืนนั้นควรเลือกทานอาหารเสริมลดน้ำหนักที่ปลอดภัย และคอยควบคุมปริมาณอาหาร ไม่ทานของทอดของมัน ไม่อดอาหาร ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าพึงพอใจในรูปร่างของตนเองแล้วจึงค่อย ๆ หยุดทานอาหารเสริมก็ได้ การมีวินัยในตัวเองนอกจากจะได้รูปร่างที่ต้องการแล้ว ยังได้สุขภาพที่ดีและแข็งแรงอีกด้วย

#อาหารเสริมลดน้ำหนัก
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!